View Full Version : BREAKING NEWS: TCPV đă bác bỏ 'VỤ KIỆN LỚN NHẤT' của Trump
Family Guy
12-11-2020, 23:51
https://s.yimg.com/uu/api/res/1.2/K_S_QCC.HBBJHeTpO.jo Mg--~B/Zmk9c3RyaW07aD00MDQ7 cT05NTt3PTcyMDthcHBp ZD15dGFjaHlvbg--/https://s.yimg.com/os/creatr-uploaded-images/2020-12/09106bb0-3c0b-11eb-9adf-1f81481e0139.cf.webp
Ṭa án Tối cao hôm thứ Sáu đă bác bỏ một nỗ lực của Texas nhằm lật ngược chiến thắng trong cuộc bầu cử của Tổng thống đắc cử Joe Biden, giáng một đ̣n nặng nề vào chiến dịch hợp pháp lâu dài mà Tổng thống Trump và các đồng minh đă tiến hành kể từ thất bại trong cuộc bầu cử của ông.
Phán quyết 7-2 là lời từ chối đối với Trump, cũng như với 18 tổng chưởng lư bang GOP và 126 thành viên Đảng Cộng ḥa tại Hạ viện, những người đă ủng hộ vụ kiện. Thử thách t́m cách vô hiệu hóa chiến thắng của Biden ở Wisconsin, Michigan, Georgia và Pennsylvania.
Bộ trưởng Tư pháp Đảng Dân chủ của Pennsylvania hôm thứ Năm đă mô tả nỗ lực này là một "sự lạm dụng đầy tham vọng đối với quy tŕnh tư pháp."
Lệnh tối thứ Sáu vẫn chưa được kư, nhưng các Thẩm phán Clarence Thomas và Samuel Alito đă viết một tuyên bố bất đồng thể hiện quan điểm của họ rằng ṭa án có nghĩa vụ phải xét xử các tranh chấp giữa các tiểu bang.
Dịch từ: https://thehill.com/regulation/court-battles/529910-supreme-court-rejects-texas-push-to-overturn-biden-victory
Family Guy
12-12-2020, 00:02
Thôi rồi lượm ơi! Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí.
Đường hấm đă bít lại và không c̣n lối ra.
Chỉ c̣n cái NHỤC
cha12 ba
12-12-2020, 00:07
Thôi chiều thứ sáu đón tin vui...khui LON đi!!!!
1...2...3...dzô!
wonderful
12-12-2020, 00:08
Chắc trump và bọn cuồng trump buồn lắm hả ???
Giọt lệ cho ngàn sau !!!
:112: :112: :112: :112::112:
Family Guy
12-12-2020, 00:15
Thôi chiều thứ sáu đón tin vui...khui LON đi!!!!
1...2...3...dzô!
Tưởng phải chờ tới thứ Hai tuần sau ... ai dè tin buồn (cho cuồng Trump) nó đến mau quá .
Family Guy
12-12-2020, 00:16
Chắc trump và bọn cuồng trump buồn lắm hả ???
Giọt lệ cho ngàn sau !!!
:112: :112: :112: :112::112:
Ở bên chuồng bên kia vẫn c̣n đang cụng ly mừng chiến thắng của Trump và nói mấy thằng ủng hộ DC đang ăn mừng ảo ḱa :hafppy: :hafppy: :hafppy:
cha12 ba
12-12-2020, 00:18
Ở bên chuồng bên kia vẫn c̣n đang cụng ly mừng chiến thắng của Trump và nói mấy thằng DC đang ăn mừng ảo ḱa :hafppy: :hafppy: :hafppy:
cũng OK luôn
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1705730&stc=1&d=1607732187
Tin Houston
Supreme Court rejects Texas lawsuit aimed at overturning Biden’s election victory
https://www.click2houston.co m/decision-2020/2020/12/11/supreme-court-rejects-texas-lawsuit-aimed-at-overturning-bidens-election-victory/ (https://www.click2houston.co m/decision-2020/2020/12/11/supreme-court-rejects-texas-lawsuit-aimed-at-overturning-bidens-election-victory/)
Ho Chu Tiem
12-12-2020, 00:22
Nghe nói c̣n 1 cơ hội cuối là ngày 6/1 , 1 hạ viện và 1 TNS phản đối sẽ bầu lại
wonderful
12-12-2020, 00:27
Tưởng phải chờ tới thứ Hai tuần sau ... ai dè tin buồn (cho cuồng Trump) nó đến mau quá .
Thấy đơn điên khùng quá...họ bác cho lẹ..để họ c̣n về Khui lon với nhau..chờ chi tới thứ hai cho ...mệt !!!
:animated-applause-s:animated-applause-s:animated-applause-s
Family Guy
12-12-2020, 00:31
Nghe nói c̣n 1 cơ hội cuối là ngày 6/1 , 1 hạ viện và 1 TNS phản đối sẽ bầu lại
Đúng. Nhưng xin đọc bài dịch này: (v́ nếu xăy ra Biden vẫn thắng - hàng chử đỏ)
Bộ luật của Hoa Kỳ cho phép Quốc hội phản đối các phiếu đại cử tri.
Đây là cách hoạt động: phản đối phải được viết bằng văn bản và có chữ kư của ít nhất một Thượng nghị sĩ và một Đại diện.
Về những ǵ được coi là một phản đối hợp lệ, Mulji nói rằng các luật rất mơ hồ.
Mulji nói: “Không có nhiều hướng dẫn về ... điều ǵ làm và không được coi là phản đối. "Bởi v́ đây là những quy tắc nội bộ của Quốc hội, nên việc các viện của Quốc hội quyết định xem những phản đối có hợp lệ hay không."
Sau khi có ư kiến phản đối, hai viện sẽ tổ chức các cuộc biểu quyết riêng biệt về việc chấp nhận hay từ chối.
Nếu có một quyết định chia rẽ, nghĩa là Hạ viện đă bỏ phiếu theo một chiều và Thượng viện bỏ phiếu theo chiều c̣n lại, phản đối không thành công th́ các phiếu bầu được tính như đă bỏ phiếu ban đầu.
Từ đó, số lượng cử tri tiêu biểu tiếp tục. Nếu một ứng cử viên nhận được đa số phiếu bầu ở mức 270, th́ người đó chính thức chiến thắng.
The U.S. code does allow Congress to object to electoral votes.
Here’s how it works: an objection needs to be in writing and signed by at least one Senator and one Representative.
In terms of what counts as a valid objection, Mulji said that the laws are vague.
"There isn't a ton of guidance about... what does and doesn't count as an objection," Mulji said. "Because these are internal rules of Congress, it's up to the houses of Congress to decide whether the objections are valid.”
After there’s an objection, the two houses will then hold separate votes on whether to accept or reject it.
If there’s a split decision, meaning the House voted one way and the Senate voted the other, the objection fails and votes are counted as originally cast.
From there, the typical electoral count continues. If a candidate gets a majority of votes at 270, then he or she officially wins.
Family Guy
12-12-2020, 00:32
Nghe nói c̣n 1 cơ hội cuối là ngày 6/1 , 1 hạ viện và 1 TNS phản đối sẽ bầu lại
Đây là bài giải thích việc này:
https://www.wusa9.com/article/news/verify/verify-when-are-electoral-votes-cast-and-counted-what-if-congress-doesnt-approve-the-electoral-college-results/65-70016bb7-eb70-4493-8e2b-f44cd5c284fa
Tui sẽ dịch cho mọi người đọc.
hoathinhdon
12-12-2020, 00:38
Một cái tát nữa thật mạnh vào mặt Trump và đám lâu la bao gồm 18 AGs và 126 nghị sĩ CH, một lũ không coi nền dân chủ ra ǵ. Thiệt đáng đời!! :nana::eek:
Tưởng phải chờ tới thứ Hai tuần sau ... ai dè tin buồn (cho cuồng Trump) nó đến mau quá .
Có thể TCPV không muốn để cho người dân thấy,
nhiều người làm việc trên cao mà bị dần.
Thôi chiều thứ sáu đón tin vui...khui LON đi!!!!
1...2...3...dzô!
Hôm nay đi vô hảng đụng phải thằng nó ho, nó hắc x́ bây giờ đang lo nên dám khui ...
vBulletin® v3.8.9, Copyright ©2000-2025, vBulletin Solutions, Inc.