Log in

View Full Version : Romney nhắn Trump: ‘Phản đối việc Nga tấn công mạng đi chứ!’


nangsom
12-18-2020, 15:31
WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney (Cộng Ḥa-Utah) nhắn “Ṭa Bạch Ốc phải lên tiếng mạnh mẽ phản đối việc Nga tấn công mạng đi chứ!”

“Tại sao có thể để việc này xảy ra lâu như thế? Rơ ràng không hành động khẩn cấp bảo vệ hệ thống an ninh mạng của chúng ta,” ông Romney đặt câu hỏi trong cuộc phỏng vấn với đài radio SiriusXM vào chiều Thứ Năm, 17 Tháng Mười Hai.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1709117&stc=1&d=1608305439
Thượng Nghị Sĩ Mitt Romney nhắn “Toà Bạch Ốc phải lên tiếng mạnh mẽ phản đối việc Nga tấn công mạng đi chứ!” (H́nh: GREG NASH/POOL/AFP via Getty Images)

Kể từ khi tin Nga đột nhập vào hệ thống mạng các cơ quan chính quyền và các công ty Mỹ được tiết lộ, các giới chức chính phủ và tư nhân đều lo lắng đ̣i hỏi bảo vệ hệ thống an ninh mạng quốc gia và đưa ra phản ứng với điện Kremlin.

Tuy nhiên, Tổng Thống Donald Trump hoàn toàn im lặng không có bất kỳ phản ứng nào.

Trên Twitter của ông chỉ tiếp tục đưa ra những tố cáo vô căn cứ về gian lận bầu cử mặc dù đă có một cuộc họp khẩn cấp về vụ tấn công mạng từ Nga tại Ṭa Bạch Ốc từ hôm Thứ Tư.

Sau cuộc họp cho đến nay, ông Trump không nói ǵ đến vụ tấn công mạng kéo dài hàng tháng trời mà các cơ quan an ninh, phản gián không hề hay biết.

Vụ tấn công đột nhập vào các cơ quan vô cùng quan trọng đến an ninh quốc gia nhưng các vị lănh đạo từ Bộ Quốc Pḥng, Bộ Ngoại Giao, Bộ Tư Pháp, Văn Pḥng Giám Đốc T́nh Báo Quốc Gia, và Cục T́nh Báo Trung Ương (CIA) đều vắng mặt trong cuộc họp kể trên.

Hiện nay, tất các cơ quan chính phủ bị tấn công mạng đang lượng định thiệt hại, mà theo các giới chức cho biết “vô cùng nguy hiểm cho chính phủ liên bang.”

Vụ tấn công mạng này diễn ra vào những tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ của chính phủ Trump, lặp lại những nghi vấn về thái độ thân Nga và ca ngợi ông Vladimir Putin của tổng thống nước Mỹ.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump phản ứng yếu ớt trước những báo cáo về Nga làm thiệt hại nước Mỹ.

Hồi Tháng Sáu, t́nh báo Mỹ kết luận việc Nga treo giải thưởng lấy mạng lính Mỹ tại Afghanistan.

Một tháng sau đó, Tháng Bảy, ông Trump nói chuyện qua điện thoại với ông Putin, tuy nhiên, lại không hề nhắc đến chuyện Nga treo đầu lính Mỹ lấy thưởng.

Khi bị chất vấn, tổng thống nói không biết v́ cấp dưới không báo cáo, “nếu việc này được đưa đến bàn làm việc, th́ tôi sẽ làm cái ǵ đó rồi.”

Tuy nhiên, lịch làm việc của cơ quan t́nh báo cho thấy ông Trump đă được các giới chức báo cáo về vấn đề này từ hồi Tháng Hai.

Một chuyện khác liên quan đến lính Mỹ bị thương v́ những hành động khiêu khích của lính Nga tại chiến trường Syria, ông Trump cũng im lặng.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1709116&stc=1&d=1608305439
Tổng Thống Donald Trump (trái) và Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan, năm 2018. (H́nh: Yuri Kadobnov/AFP via Getty Images)

Gần đây, hồi Tháng Mười, khi Liên Âu và Anh Quốc cùng cấm vận trừng phạt sáu người thân cận với Putin liên quan đến việc ám sát lănh tụ đối lập Alexei Navalny, ông Trump cũng im lặng không hành động.

Trong hồi kư của ông John Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia, cho biết ông Trump luôn kêu ca về việc cấm vận và trừng phạt Nga.

Giống như cách ông phần lớn không nhắc nhở ǵ đến sự bùng phát dịch COVID-19 hiện nay, Tổng Thống Trump dường như thoái thác tất cả trách nhiệm trong những tuần cuối cùng tại vị.

Ṭa Bạch Ốc không liệt kê bất kỳ một cuộc họp để nhận thông tin t́nh báo trong lịch tŕnh hằng ngày của tổng thống kể từ đầu Tháng Mười. (MPL) [qd]

Ho Chu Tiem
12-18-2020, 15:34
Đâu dám lên tiếng v́ Nga là nơi an toàn xin tỵ nạn

Lnd
12-18-2020, 16:08
"Nếu lên tiếng phản đối Nga th́ Putin sẽ tung ra các bằng chứng gian lận bầu cử giúp tao thắng năm 2016 sao? Tao đâu có ngu để bị kết tội PHẢN QUỐC !".

Chump

thangbomvietnam2020
12-18-2020, 16:37
Con vợ là Nga, thằng chồng mượn tiền Nga...Trong tay Putin c̣n có nhiều bằng chứng thằng chồng đi sang Nga dự Hoa Hậu Toàn Cầu và đi chơi với ai th́ Putin đều có một núi bằng chứng...Dễ ǵ thằng chồng dám lên tiếng...Nga đang giúp thằng chồng lật nguợc thế cờ bầu cử...Đối mà thằng chồng dám lên tiếng...chỉ có thằng ngu mới cho là ta đây giỏi và vĩ đại mới lên tiếng thôi...

ncpat
12-18-2020, 16:45
Putin hỏi trum " hey , trum , chén cơm chén fân muốn ăn chén nào NÓI ! "

DmTbBt
12-18-2020, 18:31
"Nếu lên tiếng phản đối Nga th́ Putin sẽ tung ra các bằng chứng gian lận bầu cử giúp tao thắng năm 2016 sao? Tao đâu có ngu để bị kết tội PHẢN QUỐC !".

Chump

Đó là lý do tại sao một người kinh doanh như CHUMP không biết gì về chính trị lại đắc cử TT năm 2016.

thangbomvietnam2020
12-18-2020, 18:37
Đó là lý do tại sao một người kinh doanh như CHUMP không biết gì về chính trị lại đắc cử TT năm 2016.

Đứng dưới váy đàn bà Nga là nguời thành công vĩ đại nhất nước Mỹ...

:handshake: :handshake: :handshake: :hafppy: :hafppy: :hafppy:

koorlie
12-18-2020, 22:33
Putin hỏi trum " hey , trum , chén cơm chén fân muốn ăn chén nào NÓI ! "
Trump trả lời liền không do dự: "Tất nhiên là chén cơm!"

Trả lời xong Trump đứng khóc.

Putin ngạc nhiên: "Em trả lời khôn ngoan bảo đảm ai cũng đồng ư, được ăn cơm sao lại khóc?"

Trump mếu máo: "Anh biết mà, nên mới chọn em. Trời sanh em ra mang bản chất nướng bánh tráng, bây giờ trả lời đ̣i ăn cơm, chứ nửa tiếng sau em sẽ tráo ngược lại mà thôi!"

DMthangHL
12-19-2020, 02:11
Sao Mitt lại xúi chó phản đối chủ vậy ta? Châm mà phản đối Nga th́ khác ǵ Cầm Chuông phản đối Châm?

wonderful
12-19-2020, 03:28
"Romney nhắn Trump: ‘Phản đối việc Nga tấn công mạng đi chứ!’

Xúi trump làm việc nầy...như biểu trump đi vào cửa tử c̣n sướng hơn !!!

botbeo
12-19-2020, 09:26
"Nếu lên tiếng phản đối Nga th́ Putin sẽ tung ra các bằng chứng gian lận bầu cử giúp tao thắng năm 2016 sao? Tao đâu có ngu để bị kết tội PHẢN QUỐC !".

Chump

:):):):)