PDA

View Full Version : USA Phe Dân Chủ và Cộng ḥa đă có tiếng nói chung về gói ngân sách hỗ trợ kinh tế


pizza
12-20-2020, 09:00
Đảng Dân chủ và Cộng ḥa đạt thỏa thuận về gói ngân sách hỗ trợ kinh tế. Hôm 19/12, báo Wall Street Journal (WSJ) đưa tin các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và đảng Cộng ḥa đă đạt được một thỏa thuận nhằm mở đường cho cuộc bỏ phiếu về gói hỗ trợ kinh tế liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1710240&stc=1&d=1608454735

Quang cảnh bên ngoài Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh minh họa: THX/TTXVN
Theo kế hoạch, cuộc bỏ phiếu về gói ngân sách trị giá 900 tỷ USD này sẽ diễn ra trong ngày 20/12 (theo giờ địa phương).

Trước đó, hai viện Quốc hội Mỹ đă thông qua dự luật chi tiêu ngắn hạn nhằm ngăn chặn chính phủ đóng cửa trong hai ngày khi ngân sách hiện nay hết hạn vào lúc nửa đêm ngày 18/12 (giờ Mỹ), qua đó thêm thời gian để các nhà lập pháp tiếp tục đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận về gói hỗ trợ COVID-19 cũng như dự luật chi tiêu chính phủ mới.

Các nghị sĩ Mỹ đang chạy đua với thời gian để vừa thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỷ USD vừa phê chuẩn dự luật ngân sách liên bang trước khi Quốc hội Mỹ bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới.

Các nghị sĩ hai đảng Dân chủ và Cộng ḥa đang cố gắng hoàn tất dự luật ngân sách liên bang trị giá 1.400 tỷ USD để duy tŕ các hoạt động của chính phủ đến tháng 9/2021. Dự luật này sẽ cấp ngân sách cho các chương tŕnh chăm sóc sức khỏe, đảm bảo an ninh nội địa và hoạt động viện trợ quân sự tại nước ngoài. Những chương tŕnh này đang phải hoạt động bằng nguồn ngân sách tạm thời.

Theo giới phân tích, một gói trợ giúp của chính phủ lúc này là hết sức cần thiết đối với doanh nghiệp và người thất nghiệp, đưa nền kinh tế hàng đầu thế giới trở về quỹ đạo, ngay cả khi các loại vaccine pḥng COVID-19 mới đang mang lại hy vọng rằng cuộc sống có thể trở lại b́nh thường.

VietBF@ sưu tầm.