Log in

View Full Version : Lệnh ‘Ở Tại Nhà’ có thể tiếp tục kéo dài tại Nam California


nangsom
12-22-2020, 04:14
SACRAMENTO, California (NV) – Lệnh Ở Yên Tại Nhà có hiệu lực tại miền Nam California đến ngày Thứ Hai, 28 Tháng Mười Hai, có thể sẽ bị kéo dài hơn, theo lời Thống Đốc Gavin Newsom nói trong cuộc họp báo hôm nay, Thứ Hai, 21 Tháng Mười Hai.

Hiện nay, t́nh trạng dịch bùng phát khiến gia tăng tất cả các chỉ số liên quan đến dịch, từ số ca lây nhiễm, ca nhập viện, ca tử vong đều lập kỷ lục liên tục, đó là lư do khiến thống đốc có thể phải cân nhắc đến chuyện gia hạn thời gian áp dụng lệnh Ở Nhà tại khu vực Nam California và San Joaquin.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1711445&stc=1&d=1608610324
“Có thể phải kéo dài thời hạn Ở Nhà tại miền Nam California,” Thống Đốc Gavin Newsom. (H́nh: AP Photo/Marcio Jose Sanchez, Pool, File)

Tuy nhiên, ông không nhắc đến lệnh này kéo dài đến khi nào, theo nhật báo Orange County Register.

Miền Nam California và San Joaquin đều chỉ c̣n 0% tỷ lệ giường ICU trống an toàn.

Khi các báo cáo nói rằng tỷ lệ giường trống thuộc khu chăm sóc đặc biệt (ICU) chỉ c̣n 0%, điều này không đồng nghĩa là hoàn toàn không c̣n chỗ, không c̣n giường trong khu ICU.

Trước t́nh trạng dịch bùng phát, số bệnh nhân nhập viện gia tăng dữ dội như hiện nay, Bộ Y Tế tiểu bang ước lượng một giới hạn an toàn “lư tưởng” để làm mức báo động, nếu vượt quá mức này có nghĩa t́nh h́nh đang đe dọa.

Tỷ lệ an toàn này được quy định là một phần ba số giường ICU đă được dùng để chữa trị các bệnh nhân COVID-19.

Điều này có nghĩa nếu một khu vực có 100 giường ICU, mà 30 giường đă được dùng để chữa trị bệnh nhân COVID-19, th́ điều này có nghĩa là địa hạt này đă không c̣n ở mức an toàn nữa, tỷ số an toàn của tỷ lệ giường bệnh đă tới hạn, tức là 0%.

https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1711446&stc=1&d=1608610324
Pḥng bệnh “dă chiến” được dựng kế bệnh viện UCI Medical Center, thành phố Orange, California, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Mười Hai. (H́nh: AP Photo/Jae C. Hong)

Hiện nay, Los Angeles County đang trong t́nh trạng đáng lo ngại.

Giới chức Sở Y tế LA County cho biết hệ thống bệnh viện đang sắp hết giường, và nhân viên y tế cạn kiệt sức lực để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bệnh nhân.

Bác Sĩ Christina Ghaly, giám đốc Sở Y Tế, giải thích: “LA County đang trong t́nh trạng khủng hoảng. Nếu quư vị không chịu ở nhà và giữ tất cả những biện pháp pḥng ngừa.”

Với t́nh trạng bệnh nhân đông quá mức phải tăng thêm giường bệnh trong lúc này, Bác Sĩ Brad Spellberg, trưởng khoa y tại bệnh viện LAC + USC Medical Center, báo động: “Hệ thống bệnh viện của LA County không c̣n giường cho các bệnh nhân cứu cấp khác nếu COVID-19 tiếp tục bùng phát như hiện tại”. (MPL) [kn]

thangbomvietnam2020
12-22-2020, 16:04
Trước đây khi Ông Trump c̣n quyền và lo tranh cử th́ đám dân ủng hộ Ông giấu về bệnh dịch...giờ th́ đến lúc Trump ra đi và chuẩn bị giao lại cho Ông Biden th́ phe CH muốn bệnh dịch bùng phát để xem Ông Biden chống dịch thế nào...cũng như ngay tại Quận Cam, dân Việt Nam truớc đây nói dịch ko có sao...nhưng giờ đây bệnh viện đă ko c̣n giường trong ICU tại Quận Cam để thách thức Thống Đốc DC Newsom...Ông này đang chuẩn bị đối phó với lệnh truất phế của dân Cali...

wonderful
12-22-2020, 20:50
"Lệnh ‘Ở Tại Nhà’ có thể tiếp tục kéo dài tại Nam California"

Tuân lệnh chăm phần chăm !