PDA

View Full Version : Cựu tướng Đài Loan tuyên bố xe tăng Trung Quốc tiến vào thành phố “chỉ có chết”


Cupcake01
12-22-2020, 10:30
Phản ứng trước đoạn video quay cảnh xe tăng chiến đấu chủ lực Trung Quốc diễn tập tác chiến trong môi trường mô phỏng đô thị Đài Loan, một cựu thiếu tướng Đài Loan cho rằng ḥn đảo có loại vũ khí sát thủ hủy diệt các xe tăng này.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1711581&stc=1&d=1608632992

Hôm 13.12, Truyền h́nh Trung ương Trung Quốc (CCTV) đăng video xe tăng chiến đấu chủ lực Type 96A và xe chiến đấu bộ binh Type 04 đánh bại lực lượng pḥng thủ yếu thế hơn trong môi trường đô thị giả định.

Phe tấn công có 230 binh sĩ và 30 xe tăng trong khi phe pḥng thủ đại diện cho Đài Loan chỉ có 70 binh sĩ và 6 xe tăng. Theo CCTV, phe pḥng thủ là quân xanh, có lợi thế về địa h́nh, cài ḿn rải rác khắp nơi.

Phe tấn công có lợi thế về quân số và hỏa lực. Kết quả là phe tấn công màu đỏ đă đánh bại quân xanh trong ṿng 3 giờ.

Phản ứng về video quay cảnh xe tăng chiến đấu chủ lực Trung Quốc diễn tập tác chiến trong môi trường “mô phỏng đô thị Đài Loan”, cựu thiếu tướng Đài Loan Yu Tsung-chi nói “Trung Quốc đă đánh giá thấp đối thủ”.

Về cơ bản, không có nhiều băi biển ở Đài Loan đủ điều kiện để binh sĩ và xe tăng Trung Quốc có thể đổ bộ. Bằng một cách nào đó, các xe tăng này tiến sâu được vào bờ, mạng lưới đường cao tốc bao quanh Đài Loan sẽ đóng vai tṛ là rào cản.

Ông Yu nói các tướng chỉ huy xe tăng Trung Quốc vẫn c̣n tư duy của Thế chiến 1 và 2. Ngày nay, xe tăng Trung Quốc không thể dễ dàng tiến vào thành phố v́ “như vậy chỉ có chết”, viện dẫn việc Đài Loan có hơn 400 tên lửa chống tăng Kestrel. Đây là mẫu tên lửa chống tăng sản xuất nội địa ở Đài Loan.

Tên lửa chống tăng luôn là mối đe dọa lớn nhất đối với các kíp lái xe tăng bởi khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn xe tăng chỉ bằng một phát bắn.
Ông Yu nói các ṭa nhà cao tầng ở Đài Loan sẽ là nơi ngụy trang để phóng tên lửa. Các tên lửa Kestrel có thể được phân phối đến khắp các ṭa nhà cao tầng, giáng đ̣n kết liễu xe tăng Trung Quốc từ trên cao.

Chuyên gia quân sự Đài Loan Wang Chen-ming cũng đồng t́nh: “Quân đội đă tính đến khả năng này. Tuyến đường cao tốc nối liền thành phố Tân Đài Bắc và Đài Nam trải dọc theo đường bờ biển. Lợi thế ở trên cao biến tuyến đường cao tốc này thành bức tường ngăn chặn xe tăng Trung Quốc.

Wang nhấn mạnh việc sử dụng đường cao tốc làm vật cản ngăn chặn xe tăng Trung Quốc là “bước cuối cùng”. Nghĩa là Đài Loan ưu tiên chặn đứng đối phương ngay ở bờ biển.

VietBF @ Sưu tầm