Log in

View Full Version : Đảng Dân chủ Hạ viện sẽ thông qua chi phiếu $2000/người vào thứ Năm


cha12 ba
12-24-2020, 01:00
12/23/20

Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện sẽ đưa ra dự luật cung cấp chi phiếu trực tiếp trị giá 2.000 đô la cho các cá nhân vào thứ Năm.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1712688&stc=1&d=1608771676

Sau khi Tổng thống Trump kêu gọi Quốc hội sửa đổi dự luật cứu trợ coronavirus mới được thông qua để tăng khoản thanh toán trực tiếp lên 2.000 đô la, với 4.000 đô la cho một cặp vợ chồng. Phát ngôn nhân của Nancy Pelosi cho biết Hạ viện sẽ cố gắng thông qua dự luật khi có sự nhất trí cao

Ông Trump cho biết trong một video đăng trên Twitter hôm thứ Ba rằng ông sẽ không kư gói cứu trợ 900 tỷ đô la được cả hai viện Quốc hội thông qua vào thứ Hai. Gói này cung cấp $ 600 thanh toán trực tiếp cho người lớn và trẻ em, với $ 2,400 cho một gia đ́nh bốn người.

Yêu cầu của tổng thống được đưa ra sau nhiều tuần đàm phán, với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đóng một vai tṛ tích cực trong việc xác định con số cuối cùng trước khi dự luật cứu trợ và gói chi tiêu được thông qua với phần lớn áp đảo.

Nhưng việc ông Trump từ chối kư dự luật hiện tại có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt nếu Quốc hội không thể triệu tập để thay thế quyền phủ quyết có thể xảy ra cho đến sau Giáng sinh. Dự luật gia hạn các điều khoản cứu trợ dự kiến ​​sẽ hết hạn vào cuối tháng, chẳng hạn như các chương tŕnh thất nghiệp khẩn cấp nghiêm trọng và lệnh cấm trục xuất. Nếu các chương tŕnh này hết hạn, khoảng 12 triệu người Mỹ sẽ mất trợ cấp thất nghiệp vào ngày sau Giáng sinh. Dự luật cũng bao gồm thêm 300 đô la mỗi tuần bảo hiểm thất nghiệp và viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ngay cả khi Hạ viện có thể thông qua dự luật với sự đồng ư nhất trí trong Hạ viện, mà không có đảng viên Cộng ḥa nào đưa ra ư kiến ​​phản đối, th́ không có khả năng nó sẽ được thông qua tại Thượng viện. Thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa Ron Johnson hai lần vào tuần trước đă chặn các đề xuất của Thượng nghị sĩ Độc lập Bernie Sanders và Thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa Josh Hawley cung cấp ngân phiếu trực tiếp 1.200 đô la. Johnson lập luận rằng tài trợ tiền cho người dân sẽ làm tăng thâm hụt và dẫn đến việc “thế chấp tương lai của con cái chúng ta.”

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa Lindsey Graham, một đồng minh trung thành của tổng thống, cho biết trong một tweet hôm thứ Tư rằng ông ủng hộ “yêu cầu tăng các khoản thanh toán trực tiếp cho những người Mỹ chịu đựng lâu dài lên 2.000 USD / người”. Nhưng vẫn chưa rơ liệu McConnell có đưa một dự luật như vậy lên sàn hay không.

Dự luật cứu trợ lưỡng đảng trước đó được Quốc hội thông qua vào tháng 3, Đạo luật CARES, cung cấp séc trực tiếp 1.200 đô la cho người lớn và 500 đô la cho trẻ em. Hạ viện đă thông qua một gói cứu trợ khổng lồ trị giá 3 ngh́n tỷ đô la vào tháng 5, Đạo luật HEROES , sẽ cung cấp các khoản thanh toán trực tiếp 1.200 đô la cho người lớn và trẻ em, với tối đa 6.000 đô la cho mỗi hộ gia đ́nh.

Tuy nhiên, McConnell từ chối đưa Đạo luật HEROES lên sàn Thượng viện, cho rằng nó quá lớn và chứa quá nhiều điều khoản không liên quan đến coronavirus. Ông Trump cũng đánh sập dự luật, nói rằng việc bao gồm tài trợ trực tiếp cho các chính quyền tiểu bang và địa phương tương đương với một gói cứu trợ cho các bang màu xanh

Sau đó, Hạ viện đă thông qua phiên bản sửa đổi trị giá 2 ngh́n tỷ đô la của Đạo luật HEROES vào tháng 10, vẫn bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp. Tuy nhiên, McConnell vẫn từ chối đưa luật lên sàn Thượng viện, và thay vào đó cố gắng thông qua dự luật 500 tỷ đô la được nhắm mục tiêu không bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp.

TH

laingo10
12-24-2020, 01:17
Sau khi Tổng thống Trump kêu gọi Quốc hội sửa đổi dự luật cứu trợ coronavirus mới được thông qua để tăng khoản thanh toán trực tiếp lên 2.000 đô la, với 4.000 đô la cho một cặp vợ chồng.


Tin vào Donald Duck th́ có nước bán lúa giống mà ăn. Ông Trump muốn hai đảng dằng co với nhau gói cứu trợ. Rốt cuộc rồi th́ gói cứu trợ chả đi vào đâu... Ông Biden lên nắm quyền, lănh đủ bị chửi ...

wonderful
12-24-2020, 01:30
Tôi chỉ hy vọng 600 thôi mà chắc có được hay không từ đây tới ngày trump ra đi...c̣n 2000 th́ xa vời quá...hạ và thượng viện ôm nhau nhảy đầm biết chừng nào xong mà đưa cho trump kư nửa....thôi th́ lo thắc giây lưng quần cho chắc ăn !

Ho Chu Tiem
12-24-2020, 01:51
thôi đợi năm sau đi mấy bác, lấy thẻ credit card ra cà truóc ăn lễ đi :D :D

wonderful
12-24-2020, 02:19
Hy vọng đi... sẽ có 2000...Bây giờ nghe anh Bảy Trăm Rưởi hát và nhảy chúc Noel cho vui ...Noel cuối cùng đó nghen !!!


6naTd02VNFY

FitnessUSA
12-24-2020, 02:38
Trump không muốn hai đảng Cộng ḥa và Dân chủ thỏa thuận với nhau trong khi Trump chầu ŕa, cái này thực chất là muốn có Chum dính vô để được ca ngợi thôi.

cha12 ba
12-24-2020, 03:12
Pelosi thấu cáy Trump, All-in ...canh bạc x́ phé tố qua tố lại trên đau khổ của dân nghèo trông chờ cứu trợ.

wonderful
12-24-2020, 03:29
Pelosi thấu cáy Trump, All-in ...canh bạc x́ phé tố qua tố lại trên đau khổ của dân nghèo trông chờ cứu trợ.

Với điều kiện là 2 cái ghế TV ở Georgia về tay DC đi th́ số tiền 2000 sẽ được thông qua dể dàng và Biden sẽ kư ngay....tùy thuộc dân Georgia đó ...suy nghỉ đi và ráng lên đi !!!