Log in

View Full Version : Trump vui mừng được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ năm 2020


vuitoichat
12-29-2020, 17:44
Cựu Tổng thống Obama bị Tổng thống Trump vượt qua trở thành người đàn ông được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ, cụ thể 18% số người được hỏi trong cuộc khảo sát chọn ông Trump là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất, 15% chọn ông Obama , 6% chọn ông Joe Biden.

Kết quả khảo sát do Gallup thực hiện hàng năm được công bố hôm 29/12. Ông Obama trước đó đă giữ vị trí dẫn đầu 12 năm.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1716101&stc=1&d=1609263869
Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Cụ thể 18% số người được hỏi trong cuộc khảo sát chọn ông Trump là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất, 15% chọn ông Obama , 6% chọn ông Joe Biden, 3% chọn Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci, trong khi 2% chọn Giáo hoàng Francis.

Cũng nằm trong top 10 là CEO Tesla Elon Musk, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người sáng lập Microsoft Bill Gates và Dalai Lama, tất cả đều nhận được 1%.

Trước khi bước vào lĩnh vực chính trị, ông Trump đă lọt vào danh sách top 10 vào các năm 1988, 1989, 1990 và 2011. Ông Biden chỉ xuất hiện 2 lần trong top 10 cùng với năm 2018. Trong số những người theo đảng Cộng ḥa, 48% chọn ông Trump. Trong số những người độc lập đảng, 11% ủng hộ ông Trump và 11% ủng hộ ông Obama .

Người giữ kỷ lục về số lần xuất hiện trong top 10 là nhà truyền giáo Billy Graham, lọt vào danh sách 61 lần trước khi qua đời vào năm 2018. Cựu Tổng thống Mỹ Carter đă 29 lần xuất hiện trong danh sách.

Trong khi đó, đứng đầu danh sách người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất là cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama , với 10% ủng hộ. Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris với 6%, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump có 4% người bầu chọn.

Cùng trong danh sách top 10 này có những cái tên nổi bật như Thủ tướng Đức Angela Merkel, Nữ hoàng Anh Elizabeth II, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Những người thăm ḍ ư kiến đă trả lời khảo sát bao gồm 1.018 người trưởng thành, trong khoảng thời gian từ ngày 1-17/12.

ongdiacon
12-29-2020, 18:43
Ông Trump được nhiều người ngưỡng mộ nhất, hơn Obama, bỏ xa Binden vậy mà bị thất cử. Tin này là tin vịt cồ phải không các vị?

Nho nhe
12-29-2020, 19:19
Ông Trump được nhiều người ngưỡng mộ nhất, hơn Obama, bỏ xa Binden vậy mà bị thất cử. Tin này là tin vịt cồ phải không các vị?

Không liên quan đến chuyện thất cử hay không .
Thường th́ Tổng thống đương nhiệm là tâm điểm chú ư nhất khi Gallup hỏi người Mỹ mà không cần nhắc tên người đàn ông nào sống ở bất cứ đâu trên thế giới mà họ ngưỡng mộ nhất.
Trump năm nay lần đầu tiên hơn Obama 3% (Obama 12 lần ngay cả trong những năm Trump đang đương nhiệm )
Michelle Obama được xếp hạng là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất trong năm thứ ba liên tiếp. Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đứng thứ hai.
Nh́n chung, 18% người Mỹ tên Trump, 15% tên Obama, 6% Biden và 3% Fauci. 10 người đàn ông hàng đầu c̣n lại bao gồm Giáo hoàng Francis, doanh nhân Elon Musk, Thượng nghị sĩ Vermont Bernie Sanders, người đồng sáng lập Microsoft và nhà từ thiện Bill Gates, cầu thủ bóng rổ LeBron James, và Đức Đạt Lai Lạt Ma, nhà lănh đạo tinh thần của Phật tử Tây Tạng.

Chẳng dính líu hay liên quan ǵ đến việc thắng , thua trong bầu cử ở Mỹ .

yenco88
12-29-2020, 20:14
What man that you have heard or read about, living today in any part of the world, do you admire most?

Donald Trump – 18

Barack Obama – 15

Joe Biden – 6

Dr. Anthony Fauci – 3

Pope Francis – 2

Elon Musk – 1

Bernie Sanders – 1

Bill Gates – 1

LeBron James – 1

Dalai Lama – 1