PDA

View Full Version : South America Tin buồn cho Cộng Sản: Vắc xin Tàu chỉ hiệu quả 50%


Gibbs
01-12-2021, 22:41
Tại Brazil, Sinovac Biotech một nhà sản xuất vắc-xin coronavirus dược phẩm Trung Quốc, chỉ chứng minh được 50,38% hiệu quả trong giai đoạn thử nghiệm thứ ba, tổ chức y tế Brazil Instituto Butantan, cơ quan chịu trách nhiệm thử nghiệm vắc-xin Trung Quốc, đă công bố hôm thứ Ba.

Thông báo này được đưa ra sau công bố TQ vào tuần trước rằng loại vắc-xin có tên CoronaVac có hiệu quả 100%.

Kết quả hiện tại, có phần đáng thất vọng, đă được chứng minh bằng cách thử nghiệm với 12.508 t́nh nguyện viên, bao gồm cả những trường hợp cực kỳ nhẹ không cần chăm sóc lâm sàng. Brazil tập trung vào các nhân viên y tế và t́nh nguyện viên lớn tuổi trong một cuộc thử nghiệm lâm sàng thuốc Trung Quốc.


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xem xét phê duyệt khẩn cấp loại vắc-xin đạt được ít nhất 50 phần trăm hiệu quả. Nguyên tắc này cũng được tuân theo bởi cơ quan giám sát y tế Brazil, Anvisa, cơ quan đang chờ thêm dữ liệu để được cấp phép, đưa ra kết quả thử nghiệm, chỉ cao hơn tỷ lệ hiệu quả tối thiểu có thể chấp nhận được.

Brazil cùng với Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ đă tham gia vào giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng đối với CoronaVac.

Theo một thỏa thuận được kư kết trước đó giữa bang Sao Paulo và Sinovac của Trung Quốc sẽ cung cấp cho Sao Paulo 6 triệu vắc xin sản xuất ở TQ và 40 triệu vắc xin do Viện Butantan ở Sao Paulo của Brazil sản xuất. Bộ Y tế Brazil sau đó thông báo sẽ mua 100 triệu liều vắc xin này cho chiến dịch tiêm chủng.

Brazil là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, hiện đứng thứ ba trên thế giới về tổng số ca được chẩn đoán sau Hoa Kỳ và Ấn Độ, với hơn 8,13 triệu người nhiễm loại coronavirus mới và 204.000 người thiệt mạng. Brazil buộc phải dùng vắc xin Trung Quốc v́ không có lựa chọn khác trong lúc này.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1724272&stc=1&d=1610491257

damnoithatkhong
01-13-2021, 00:53
Nói vậy vietbf sẻ buồn lắm ! CSVN là theo Tàu khứa nên ủng hộ Biden .

francesco
01-13-2021, 03:09
co con hon khong ha
vietnam dau can vac xin
ngan ngua covid tot nhat the gioi
tat ca dan viet quoc noi deu tin nhu vay
ca du hoc sinh cung doi ve vietnam bang moi gia
hon nua vietnam cung da san xuat duoc vac xin roi con gi
hay tan huong Cay Nha La Vuon