PDA

View Full Version : Trung úy công an xă dí súng và dọa bắn vỡ sọ dân


pizza
01-22-2021, 23:56
Xác minh thông tin tố một trung úy công an xă dọa bắn vỡ sọ dân. Anh Nguyễn Thành Luân, người dân ở huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tố bị một trung úy công an xă dí súng vào đầu dọa bắn vỡ sọ. Vụ việc xảy ra thế nào?

Anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hóa) có đơn phản ánh về việc anh Luân có xô xát với nam thanh niên ở quán nước được cho là trung uư P.V.H - công an viên xă T.P, huyện Quan Hoá (Thanh Hóa).

Trong đơn, anh Nguyễn Thành Luân tố bị trung úy P.V.H dí súng vào đầu và đe doạ bắn vỡ sọ (?).

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1729990&stc=1&d=1611359653
Anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ) tố bị trung uư P.V.H - công an viên xă T.P, huyện Quan Hoá (Thanh Hóa) dí súng dọa bắn vỡ sọ.

Theo đơn tố cáo của anh Nguyễn Thành Luân, vào đêm 29/12/2020, anh Luân đến một quán nước ven đường ở bản Dôi chơi cùng nhóm bạn. Đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, anh Luân ra đường định bắt xe về th́ một thanh niên đi xe máy ngang qua hất hàm gọi lại lăng mạ, hành hung (sau này, anh Luân mới nhận ra đó là trung úy P.V.H, công an xă T.P). Thấy vậy, theo phản xạ tự nhiên, anh Luân vung tay tự vệ nhưng lập tức bị một nhóm 4 - 5 người đi cùng trung úy H lao vào dùng tay, chân và mũ bảo hiểm đánh hội đồng.

"Lúc này, tôi sợ quá chạy vào quán nước ven đường trốn, thế nhưng nhóm người trên rất hung hăng lao tới, anh H đă rút súng dí vào đầu tôi dọa bắn vỡ sọ…" - trong đơn anh Luân tŕnh bày.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1729991&stc=1&d=1611359653
H́nh ảnh được cắt ra từ clip người dân quay được liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, ngụ thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ).

Một lúc sau, do có nhiều người tới can ngăn, anh Luân mới được giải cứu và được đưa đi bệnh viện chữa trị với vết thương rách vùng đầu và nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Hiện anh Luân đă ra viện nhưng vẫn c̣n hoảng sợ.

Cũng theo đơn tố cáo, ít ngày sau khi vụ việc xảy ra, trung úy H và một số cán bộ công an khác đến nhà em gái anh Luân (cùng ở bản Dôi) xin lỗi và mong được giảng ḥa.

Tuy nhiên, gia đ́nh anh Luân không đồng ư và đă gửi đơn tố cáo mong muốn cơ quan chức năng làm rơ hành vi của trung úy H và những người liên quan.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1729992&stc=1&d=1611359653
Hai vỏ đạn mà người dân thu được liên quan đến việc anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, ngụ thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ) tố bị trung uư P.V.H - công an viên xă T.P, huyện Quan Hoá (Thanh Hóa) dí súng dọa bắn vỡ sọ.

Liên quan tới sự việc này, một người dân đă dùng điện thoại ghi lại sự việc. Trong video, nhóm người được cho là công an xă nhiều lần buông lời lăng mạ, hành động hung hăng. Có ít nhất hai tiếng nổ vang lên trước cửa quán nước. Người dân sau đó thu được một vỏ đạn và một viên đạn chưa nổ tại hiện trường.

Trả lời các cơ quan báo chí tại Hội nghị phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí, Thiếu tướng Trần Phú Hà - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá - thông tin: "Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đă nắm được vụ việc và đang chỉ đạo các pḥng chức năng xác minh làm rơ. Chúng tôi sẽ xử lư nghiêm nếu cán bộ, chiến sĩ mắc sai phạm".

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1729993&stc=1&d=1611359653
Ông Trần Phú Hà - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa - thông tin đến các cơ quan báo chí liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, ngụ thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thuỷ).

Cũng theo Thiếu tướng Trần Phú Hà: "Qua phản ánh cũng như các chứng cứ th́ hiện chưa thể khẳng định cán bộ công an nổ loại súng ǵ và hành vi nổ súng là đúng hay sai. V́ thế, vụ việc cần phải được điều tra, làm rơ theo quy định của pháp luật".

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết: "Chúng tôi sẽ làm rơ 2 vấn đề, một là nội dung vụ việc, trong đó cán bộ, chiến sĩ của công an có vấn đề ǵ sai phạm về quy tŕnh, quy chế, đạo đức; rồi công dân trong vụ việc có vấn đề ǵ sai phạm vẫn làm rơ hết để xử lư nghiêm. C̣n về vấn đề nổ súng và đó là súng hay công cụ hỗ trợ th́ cần phải điều tra, xác minh rơ".

VietBF@ sưu tầm.