PDA

View Full Version : Mỹ đưa tàu đến Biển Đen, Nga lập tức phóng tên lửa diệt hạm


Cupcake01
01-29-2021, 03:39
Một tổ hợp tên lửa pḥng thủ bờ biển Bastion của Nga nhận lệnh khai hoả trong cuộc tập trận diễn ra cùng điểm Mỹ triển khai tàu khu trục USS Donald Cook đến Biển Đen.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1732848&stc=1&d=1611891552

Thông tấn Nga TASS ngày 28/1 cho biết, một hệ thống pḥng thủ bờ biển Bastion của Hạm đội Biển Đen đă được triển khai tới bán đảo Crimea để tham gia một cuộc tập trận nhằm đáp trả việc Mỹ triển khai tàu khu trục tên lửa USS Donald Cook đến Biển Đen.

Hạm đội Biển Đen tiết lộ, nhóm tác chiến Bastion sẽ khai hoả thử nghiệm dưới sự trợ giúp của một tàu khu trục khác thuộc hạm đội. Khoảng 15 thiết bị và 100 binh sĩ cũng đă nhận lệnh tham gia các hoạt động diễn tập.

Bastion là hệ thống pḥng thủ bờ biển di động tiên tiến nhất thế giới do Nga phát triển. Khoảng 40 tổ hợp loại này đă được triển khai dọc theo đường bờ biển của Nga. Mỗi hệ thống có khả năng bảo vệ khoảng 600km đường bờ biển.

Bastion sử dụng đạn là tên lửa diệt hạm Oniks, tầm hoạt động tối đa 300 km, vận tốc cao nhất khoảng 2,5 Mach (hơn 3.062 km/giờ) khi bay ở tầm cao và mang đầu đạn nặng 250 kg. Mỗi quả đạn Oniks trúng đích có thể đánh đắm một tàu chiến hạng nặng.

VietBF @ Sưu tầm

francesco
01-29-2021, 06:05
cong san no to ghe
doa nhung ke yeu the
My se khong bao gio so vi nhung tieng no cua cong san Nga