Log in

View Full Version : Mỹ bắt buộc đeo khẩu trang trên mọi phương tiện giao thông công cộng


vuitoichat
01-30-2021, 13:37
Yêu cầu mới được đưa ra sau khi Tổng thống Joe Biden ra lệnh cho CDC và các cơ quan y tế khác yêu cầu đeo khẩu trang trên "mọi hình thức vận tải công cộng", trong đó có xe buýt, tàu hoả và máy bay, vì vậy trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) yêu cầu tất cả người dân nước này phải mang khẩu trang trên mọi loại hình phương tiện giao thông công cộng, trong đó có máy bay, tàu hoả và xe buýt.

Theo hãng tin RT, bắt đầu từ ngày 1/2, mọi người ở Mỹ đều phải đeo khẩu trang trên máy bay, tàu hoả, tàu điện ngầm, xe buýt, taxi, tàu và phà. Họ cũng phải thực hiện quy định này ở các trung tâm giao thông, trong đó có sân bay, ga xe lửa và trạm xe buýt.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1733573&stc=1&d=1612013831
Hành khách đeo khẩu trang trên xe buýt ở Thành phố New York. Ảnh: Reuters

Các công ty vận tải và nhân viên được yêu cầu từ chối dịch vụ với những hành khách không đeo khẩu trang.

CDC cho biết, khẩu trang y tế và N95 đáp ứng đủ các yêu cầu. Khẩu trang tự chế cũng được phép sử dụng, miễn là chúng che hoàn toàn mũi và miệng. CDC chỉ dẫn thêm, khẩu trang phải có dây đeo vừa vào tai và bao khít mặt.

Yêu cầu mới được đưa ra sau khi Tổng thống Joe Biden ra lệnh cho CDC và các cơ quan y tế khác yêu cầu đeo khẩu trang trên "mọi hình thức vận tải công cộng", trong đó có xe buýt, tàu hoả và máy bay. Ông cũng yêu cầu giới chức Mỹ đẩy mạnh các nỗ lực nhằm "tối đa hoá sự tuân thủ của cộng đồng" về việc đeo khẩu trang.

Trong chiến dịch vận động tranh cử, ông Biden thường xuyên đề cập thói quen đeo khẩu trang, khẳng định khẩu trang là một trong những chìa khoá giúp vượt qua đại dịch.

Trong đánh giá gần đây nhất, CDC cảnh báo tỷ lệ nhập viện vì nhiễm Covid-19 "vẫn ở mức cao hơn so với các đỉnh điểm trước đó của đại dịch".

Thống kê của Worldometers cho thấy, đến nay, Mỹ có khoảng 26,5 triệu người nhiễm Covid-19 và hơn 447.000 trường hợp tử vong vì bệnh này.

baolunbeau
01-30-2021, 15:01
Đeo khẩu trang là việc quan trọng để phòng ngừa cho mình mà cũng bắt buộc giống như bắt buộc con nít quá

ngnk0001
01-30-2021, 19:50
Chớ coi thường đeo khẩu trang, ở Âu Châu bắt buộc đeo thế mà COVID lây
lan khắp nơi. Nước Đức bây giờ bắt đeo khẩu trang y-tế FFP2 rồi,
ở Đức Lockdown lần 2 từ tháng 11-2020 đến 15-2-2021, trường học đóng cửa,
giới nghiêm từ 21g đến 5g sáng, thế mà lây lan chỉ giảm chứ
số người chết vẫn còn nhiều, có lẽ Đức phải Lockdown lần 3 cho
đến hết tháng 4-2021.
Âu Châu đã thấy quan tài nên đang ráo riết chích ngừa, chính phủ
phát tiền cho dân thất nghiệp sống qua ngày.