PDA

View Full Version : Ông Biden cảnh báo “Trung Quốc sẽ cướp bữa ăn trưa của người Mỹ”


Romano
02-12-2021, 04:34
Trung Quốc sắp vượt Mỹ trong các lĩnh vực về cơ sở hạ tầng và giao thông công cộng, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ngày 11.2, cảnh báo “Trung Quốc sẽ cướp bữa ăn trưa của người Mỹ”. Phát biểu trước các phóng viên tại Pḥng Bầu Dục trước khi có cuộc họp với các nghị sĩ, ông Biden nhắc đến việc Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ vào đường sắt cao tốc và nỗ lực phát triển các giải pháp năng lượng sạch dành cho ô tô.

“Họ đang đầu tư hàng tỉ đô la để giải quyết một loạt các vấn đề liên quan đến giao thông, môi trường và các vấn đề khác”, ông Biden nói. “Vậy nên chúng ta cũng phải hành động”.

“Nếu chúng ta không tiến lên phía trước, họ sẽ lấy mất bữa trưa của chúng ta”, ông Biden nói, ám chỉ Trung Quốc sẽ đe dọa đến lợi ích của Mỹ.

B́nh luận này trái ngược với tuyên bố của ông Biden cách đây 2 năm, khi ông Biden đánh giá thấp cạnh tranh Mỹ-Trung. “Trung Quốc sẽ cướp bữa ăn trưa của chúng ta? Thôi nào”, ông Biden khi đó nói.

Kể từ khi lên nắm quyền, ông Biden đă đưa ra nhiều b́nh luận cứng rắn nhằm vào Trung Quốc. Tổng thống Mỹ coi Trung Quốc là “đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất”.

Cũng trong cuộc họp báo ngày 11.2, ông Biden nói cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh diễn ra trong 2 giờ đồng hồ và là cuộc “tṛ chuyện tốt đẹp”.

“Tôi biết rơ ông Tập”, ông Biden nói thêm. “Chúng tôi từng có quăng thời gian tiếp xúc gần gũi khi tôi c̣n là phó tổng thống”.

Mặc dù coi Trung Quốc là “đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất”, ông Biden cũng thể hiện lập trường sẵn sàng mở rộng hợp tác với Trung Quốc trong các lĩnh vực “có lợi cho Mỹ” như chống biến đổi khí hậu.

vn1111963
02-12-2021, 06:10
Trung Quốc sẽ cướp bữa ăn trưa của người Mỹ”
Biết nói câu nói này th́ phải có bổn phận bảo vệ dân mỹ,và nước mỹ ,miệng nói mả chẳng làm ǵ cả th́ cũng là thằng xạo mà thôi ,miệng th́ chỉ trích nhưng sau lưng th́ mở cửa mời cướp vô nhà ,cúi đầu quỳ gối trước kẻ bạo loạn th́ được

ông Biden cũng thể hiện lập trường sẵn sàng mở rộng hợp tác với Trung Quốc trong các lĩnh vực “có lợi cho Mỹ” như chống biến đổi khí hậu.
Chống biến đổi khí hậu ,dân mỹ có ăn không khí để sống được không ? Hay là bị dân mỹ đang mất việc làm ,xe của biden đi và đoàn xe đi cùng thả bao nhiêu lượng chất CO2 và chiếc máy bay air force 1 thả bao nhiêu khí CO2 ,nếu biden là người có tâm quyết bảo vệ môi trường th́ biden sẽ dẹp bỏ hoàn toàn những thứ nảy ,nhưng biden vẫn ung dung xài th́ đúng 1 tṛ hề gạt dân
Các bạn c̣n nhớ tên PTT algore của clinton không ? Hắn cũng đi đây đi đó hô hào chống biến đổi khí hậu, gôm góp 1 số tiền không nhỏ và 15 ăm ay không c̣n ai nghe đến hắn nửa , nói tóm lại những ǵ biden đang làm là chỉ để trả thù trump và đăng cộng hoà mà thôi , c̣ndaan mỹ th́ biden đang làm cho dân khổ v́ chánh sách nập cư 11 triệu người không giấy tờ vả những người c̣n đang tiến đến biên giới mỹ ,ai sẽ trả tiển cho những người này ,xin thưa dân mỹ sẽ bị tăng thuế để biden lấy tiền nuôi nhóm người này

ngnk0001
02-12-2021, 06:59
Con người mỗi ngày trôi qua sẽ có suy nghĩ mới, cũng như đánh cờ tướng, mỗi nước đi phải tùy theo cách đi của đối thủ. 8 năm trước
TQ chưa ḷi bộ mặt xảo quyệt nên thế giới chưa biết. Nước Mỹ trực diện đánh TQ chắc thua, do đó phải cần liên minh nhiều nước lại.
Không làm ăn với TQ cũng không được, nên vừa làm ăn vừa kềm chế. V́ Âu, Phi, Á, Úc vẫn muốn làm ăn với TQ.
Tụi TQ chơi khôn và bẩn thỉu, bề ngoài giả bộ hiền bên trong đầy mưu mẹo.
Ɖối phó với TQ không đơn giản, tất cả các nước trên thế giới đều muốn mua bán với TQ. 1 lá cờ lớn USA, sản xuất bên Mỹ giá 36$,
trong khi ở TQ 6$. 1 máy DVD bên Ɖức 80Eur, nhập về từ TQ giá 25Eur nên hăng điện tử Telefunken đóng cửa.
Giá hàng của TQ rẻ v́ bóc lột môi trường, lao động tù… làm sao đánh nó chết được?

vanhongnguyen
02-12-2021, 07:19
7 đần nói giỏi lắm, tàu nó đă lấy miếng ăn của người Mỹ từ thời chồng mụ vơ tắc thiên, Ô đen và bây giờ là 7 đần.. Buồn cho nước Mỹ.

Nho nhe
02-12-2021, 07:41
:) TT Biden . Đừng kiểu nói 1 đàng làm 1 nẻo ,chỉ giỏi ba đía ,sạo ke ,đổ thừa ,phét lác , nổ kiểu Việt cộng của thím Trum Đồ nát , là may mắn cho dân Mỹ rồi .