PDA

View Full Version : Ông Trump được phán vô tội, hứa sẽ trở lại với một tầm nh́n nước Mỹ tươi sáng không giới hạn


ha buon
02-13-2021, 22:43
Cựu Tổng thống Trump được tuyên trắng án trong phiên ṭa luận tội thứ hai chưa từng có tiền lệ trong lịch sử Hoa Kỳ, khiến ông trở thành tổng thống đầu tiên và duy nhất bị luận tội và trắng án hai lần.

Đa số các thượng nghị sĩ cho rằng ông Trump có tội trong phiên luận tội ngày thứ Bảy (13/2) với tỷ lệ bỏ phiếu 57-43, nhưng con số này không đủ so với số đông cần thiết để kết tội tổng thống. Nếu ông Trump bị kết án, Thượng viện sẽ cấm tổng thống thứ 45 giữ chức vụ liên bang một lần nữa, theo Fox News.

Bảy thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa đă tham gia với tất cả các đảng viên Dân chủ trong việc kết luận ông Trump có tội là: Thượng nghị sĩ Richard Burr ở Bắc Carolina, Bill Cassidy ở Louisiana, Susan Collins ở Maine, Lisa Murkowski ở Alaska, Mitt Romney ở Utah, Ben Sasse ở Nebraska và Pat Toomey của Pennsylvania.
Thượng nghị sĩ Patrick Leahy của Đảng Dân chủ, người chủ tŕ phiên ṭa đă tuyên bố cuộc bỏ phiếu không đáp ứng được yêu cầu phải có hai phần ba Thượng viện bỏ phiếu, do đó ông Trump được “trắng án”.

Việc này có nghĩa là hiện tại ông Trump có thể để ngỏ cánh cửa cho một cuộc chạy đua khác vào Ṭa Bạch Ốc vào năm 2024, mặc dù các thượng nghị sĩ đă ám chỉ rằng họ vẫn có thể cố gắng cấm ông khỏi các chức vụ theo Tu chính án thứ 14.

Ông Trump đă ca ngợi chiến thắng, cảm ơn những người ủng hộ và hứa rằng ông sẽ sớm xuất hiện với “tầm nh́n về một tương lai Mỹ tươi sáng, rạng rỡ và không giới hạn”.

Cựu tổng thống hầu như giữ im lặng kể từ khi bị luận tội, đă nhắm vào các đối thủ của ḿnh khi phát biểu:

“Đây lại là một giai đoạn khác của cuộc săn phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta”, ông Trump nói. “Không có tổng thống nào từng trải qua bất cứ điều ǵ giống như vậy, và nó tiếp tục bởi v́ các đối thủ của chúng tôi không thể quên gần 75 triệu người, con số cao nhất từng có đối với một tổng thống đương nhiệm, những người đă bầu cho chúng tôi chỉ vài tháng trước”.
Phiên ṭa luận tội thứ hai của Trump chỉ kéo dài 5 ngày tranh luận, trở thành phiên ṭa ngắn nhất trong lịch sử các đời tổng thống. Kỷ lục trước đó được ông Trump nắm giữ vào năm 2020 khi phiên ṭa xét xử ông liên quan đến việc mời nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử kéo dài 21 ngày.

Phụng Minh

hanh thong tay
02-13-2021, 22:54
LE LEN LAT DO TRUOC 2024 VI TRONG VONG 4 NAM DANG DAN CHU SE LAM NUOC MY TRO THANH MOT TINH LY CUA TAU KHUA HU HU VUNG LE VUNG LEN 2022

ongdiacon
02-13-2021, 22:56
Cám ơn những người ủng hộ đảng con lừa , nhờ họ mà đảng lừa tha hồ tiêu hoang phí tiền bạc của nước Mỹ.

hutr10
02-13-2021, 23:51
Vậy mai mốt tiền cứu trợ đừng lấy nghe , để dành cho nước Mỹ.

OroValley
02-13-2021, 23:58
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1740675&stc=1&d=1613260700

janelady
02-14-2021, 02:20
Bọn điên loạn bổ chạy vì độc tài cộng sản việt nam, giờ đây mơ tới một nước Mỹ được cai trị bởi một chính quyền độc tài, một lũ kỳ thị chủng tộc, khủng bố, dám đạp đổ nền dân chủ lâu dài mà tiền nhân đã có công xây dựng.

janelady
02-14-2021, 02:21
Bọn điên loạn bỏ chạy vì độc tài cộng sản VN, giờ đây mơ tới một nước Mỹ được cai trị bởi một chính quyền độc tài, một lũ kỳ thị chủng tộc, khủng bố, dám đạp đổ nền dân chủ lâu dài mà tiền nhân đã có công xây dựng.

janelady
02-14-2021, 02:40
Để xem Trump khi lập ra đãng mới, sẽ có bao nhiêu triệu người ủng hộ...Lúc đó bọn cuồng không biết sẽ theo CH hay theo đãng Trump???

ongdiacon
02-14-2021, 02:47
Bọn điên loạn bỏ chạy vì độc tài cộng sản VN, giờ đây mơ tới một nước Mỹ được cai trị bởi một chính quyền độc tài, một lũ kỳ thị chủng tộc, khủng bố, dám đạp đổ nền dân chủ lâu dài mà tiền nhân đã có công xây dựng.

:112::112::112: :nana::nana::nana: :hafppy::hafppy::haf ppy:

quangdn
02-14-2021, 03:03
Trump được tha tội vì không đủ số phiếu ấn định chứ không phải vô tôị xin đừng già bộ hiểu lầm

mxin
02-14-2021, 03:21
Trump được tha tội vì không đủ số phiếu ấn định chứ không phải vô tôị xin đừng già bộ hiểu lầm

mời anh bạn quang đần nghe nhạc, nghe xong là khôn liền à
:)



1359917272719007747