PDA

View Full Version : Người tị nạn đâm chết quan chức nhập cư Pháp v́ bị từ chối


troopy
02-21-2021, 11:16
Một người Sudan xin tị nạn đă đâm chết giám đốc một trung tâm tiếp nhận đơn xin tị nạn ở thành phố Pau, miền Nam nước Pháp ngày 19/2, sau khi đơn xin tị nạn chính trị của ông ta bị từ chối.

Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết người Sudan trên đă giết chết giám đốc trung tâm (46 tuổi), sau khi đâm liên tục vào cổ. Hung thủ đến Pháp 5 năm trước và từng có hành vi bạo lực bằng dao vào năm 2017, theo nguồn tin.

“Đây là bi kịch kinh khủng, càng đau buồn hơn v́ nạn nhân đă dành cả sự nghiệp của ḿnh để giúp đỡ người nhập cư và người xin tị nạn”, Thị trưởng thành phố Pau Francois Bayrou nói trên đài phát thanh France Bleu.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1744429&stc=1&d=1613906152
Cảnh sát đứng bên ngoài trung tâm xử lư đơn tị nạn ở Pau. Ảnh: AFP.

“Đơn xin tị nạn của người này đă bị từ chối, và với lư do đúng đắn. Sau đó, anh ta tấn công giám đốc của trung tâm, một hành vi bạo lực vô lư và cực đoan”, ông nói thêm, và cho biết nghi phạm từng có thời gian ngồi tù.

Nguồn tin cảnh sát cho biết đơn xin tị nạn của hung thủ (38 tuổi) đă bị từ chối, nhưng chưa rơ đó có phải là động cơ gây án hay không. Cũng chưa rơ liệu giám đốc trung tâm có phải là người báo với hung thủ rằng đơn đă bị từ chối hay không.

Truyền thông Pháp cho biết hung thủ đă bị bắt giữ.

*VietBF@sưu tập