PDA

View Full Version : Ngư dân Thái Lan bỗng nhiên giàu sụ sau khi nhặt được 'cục đá hôi thối' ngoài biển


Cupcake01
03-15-2021, 10:04
Hai ngư dân Thái Lan may mắn có được cục đá được mệnh danh là "báu vật biển cả". Điều này đă làm thay đổi cuộc đời họ.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1756503&stc=1&d=1615802628

Một ngư dân Thái Lan đă không thể tin nổi vận may bất ngờ ập tới với ḿnh khi vô t́nh t́m thấy hai cục chất nôn của cá nhà táng , hay c̣n được gọi là long diên hương, trị giá đến 240.000 bảng Anh (tương đương 10,2 triệu Thai Baht, bằng hơn 7,7 tỷ đồng VND).

Asaree Pooad, 24 tuổi, một ngư dân ở tỉnh Satun, miền nam Thái Lan, trên đường trở về sau một chuyến đánh bắt thất thu cùng với cha ḿnh, đă bất ngờ nh́n thấy hai khối đá kỳ lạ nổi lên ở chỗ nước cạn.

Sau khi xem xét kỹ, họ đă quyết định mang chúng về v́ cho rằng đó chính là hai cục long diên hương quư giá mà họ đă nhiều lần thấy trên truyền h́nh. Hai cha con sau đó đă "vỡ ̣a" trong sung sướng khi các nhà nghiên cứu trong một trường đại học tỉnh đă kiểm tra và xác nhận rằng đây quả thật là chất nôn vô cùng quư hiếm của cá nhà táng.

Một khối nặng 7 kg trong khi khối kia nặng 600g. Tổng giá trị của chúng có thể lên tới 240.000 bảng Anh (hơn 7,7 tỷ đồng) So với số tiền ít ỏi mà nghề đánh cá mang lại, đây quả thật chính là món hời đối với hai cha con.

Hiện tại, sau khi được thẩm định về chất lượng cũng như giá trị của hai cục đá, họ đang liên lạc với những đại lư thu mua để cung cấp cho các cơ sở sản xuất nước hoa.

Long diên hương là một chất nhầy được tiết ra bởi các ống mật trong người cá nhà táng .

Sau khi được thải ra ngoài, chúng đặc lại và nổi lên bề mặt đại dương.

Ban đầu, chúng này có mùi hôi thối nhưng sau khi lớp nhầy khô đi, mùi hương đọng lại sẽ vô cùng ngọt ngào và có thể giữ được lâu dài.

Đây chính là thành phần được săn lùng bậc nhất trong ngành công nghiệp nước hoa. Các chuyên gia c̣n cho rằng, long diên hương thực sự quư hơn vàng.

VietBF @ Sưu tầm