Log in

View Full Version : Hoa Kỳ chọn công ty Việt Nam làm nhà thầu chính trong dự án giải quyết dioxin


florida80
03-15-2021, 20:04
3/15

Tin từ Việt Nam: Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin Hoa Kỳ chọn công ty Việt Nam làm nhà thầu chính trong dự án giải quyết dioxin khu vực phi trường Biên Ḥa do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Theo hợp đồng này, một số khu vực trong và ngoài phi trường có độ ô nhiễm dioxin cao sẽ được giải quyết, bao gồm cả những khu vực có mật độ đi lại nhiều và gây ra rủi ro phơi nhiễm cao. Nhà thầu của Việt Nam sẽ tiến hành xây dựng cơ sở vật chất băi lưu chứa dài hạn cho đất đă đào xúc cũng như thi công đường ra vào và rào chắn.

Theo USAID, quyết định trên sẽ giúp “hỗ trợ nâng cao năng lực cho nhà thầu xây dựng của Việt Nam để thực hiện kỹ thuật giải quyết môi trường hiện đại, thúc đẩy hành tŕnh tiến tới tự lực của quốc gia.”


https://i.imgur.com/b1sv6Kt.jpg
Hoa Kỳ và Việt Nam tiến hành dự án khắc phục hậu quả dioxin ở phi trường Biên Hòa, Đồng Nai (****.vn)


Cho tới nay, nhiều công ty của Việt Nam từng tham gia vào hoạt động giải quyết dioxin trong dự án tài trợ bởi USAID ở cả hai phi trường Đà Nẵng và Biên Ḥa nhưng họ chỉ là nhà thầu phụ của công ty Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ cộng sản Việt Nam số tiền 300 triệu Mỹ kim để tẩy độc ô nhiễm dioxin tại phi trường Biên Ḥa và các khu vực xung quanh với thời gian thực hiện là 10 năm. Hoa Kỳ cũng cung cấp 65 triệu Mỹ kim để cộng sản Việt Nam thực hiện một dự án nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại 8 tỉnh ưu tiên của Việt Nam.

Theo Hiệp hội Nạn nhân Chất Da cam Việt Nam (VAVA), ước tính có khoảng 4.8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất da cam/dioxin.

QQQ_Cake
03-15-2021, 21:55
Thank you