PDA

View Full Version : "Động bay lắc" trong Bệnh viện Tâm thần: Phó giám đốc nói "chúng tôi thấy chưa có ǵ sai"


therealrtz
04-02-2021, 05:13
Ông Nguyễn Văn Đại - Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I nói đơn vị này chưa thấy có ǵ sai trong khâu quản lư, chữa bệnh cho các bệnh nhân tại đây trong thời gian vừa qua.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1767487&stc=1&d=1617340343

Liên quan đến việc Pḥng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuư Công an TP Hà Nội triệt phá ổ nhóm ma tuư hoạt động tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, trao đổi với PV ông Nguyễn Tấn Đại - Phó giám đốc bệnh viện cho biết, tại viện luôn có các quy chế, quy định về khám chữa bệnh, quản lư người bệnh điều trị nội trú rất chặt chẽ, theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế.

Đồng thời, bệnh viện cũng thường xuyên họp giao ban vào thứ Hai hàng tuần nhưng ban giám đốc BV không nghe việc Nguyễn Xuân Quư (38 tuổi, trú tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Tŕ, Hà Nội) tổ chức sử dụng ma túy tại đây.

Theo vị phó giám đốc này th́ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I là nơi khám chữa rất phức tạp, đặc biệt trong khâu quản lư người nhà thăm gặp, sống, chăm sóc cho người bệnh.

Nhiều khoa của bệnh viện quá tải, đặc biệt trong những giờ trực chỉ có 3 - 4 cán bộ y tế trực để chăm sóc cho 30-40 bệnh nhân. Vị này khẳng định, tất cả các quy tŕnh của bệnh viện đều không sai.

"Chúng tôi thấy chưa có ǵ sai...", ông Đại khẳng định.

Theo vị Phó giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I trong thời gian qua, cơ quan chức năng kiểm tra các khâu giấy tờ, khám bệnh và quy tŕnh điều trị, quản lư người bệnh rất sát sao.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn diễn ra ngay tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (huyện Thường Tín, Hà Nội) do Nguyễn Xuân Quư cầm đầu. Quư chính là bệnh nhân đang được điều trị tại đây.

Không chỉ diễn ra hoạt động mua bán ma tuư, Quư c̣n "cải tạo" pḥng bệnh thành "động bay lắc" có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser.

Táo tợn hơn, đối tượng c̣n mời đàn em và gái dịch vụ về pḥng cùng sử dụng ma túy.

Được biết, Nguyễn Xuân Quư sinh ra trong gia đ́nh có 6 anh chị em, tất cả đều đă lập gia đ́nh. Quư kết hôn sớm, có 2 người con, 1 trai 1 gái. Khi con gái thứ 2 vừa chào đời ít ngày th́ vợ chồng hắn gặp trục trặc và ly hôn.

Đối tượng nuôi con trai lớn trong khi vợ dẫn con gái về quê ngoại sinh sống. Từ sau biến cố gia đ́nh, Quư thường xuyên chơi bời bạn bè. Căn nhà tại đường Phan Trọng Tuệ, huyện Thanh Tŕ, Hà Nội của bố đẻ là ông Nguyễn Xuân N., 71 tuổi hắn cũng mang đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài.

Cách đây 5 năm, Quư điều khiển xe ô tô chở nhóm bạn đi chơi. Khi băng qua đường ray thuộc địa phận thôn Văn Giáp, xă Văn B́nh, huyện Thường Tín, Hà Nội, do không quan sát, ô tô bị tàu hoả tông trực diện.

Vụ tai nạn khiến cả 6 người bạn của Quư đều tử vong khi tuổi đời c̣n rất trẻ. Duy chỉ c̣n ḿnh anh ta sống sót, t́nh trạng nguy kịch. Sau thời gian điều trị, người đàn ông này may mắn thoát khỏi tay tử thần.

Sau khi ra viện, Quư thường xuyên đập phá đồ đạc, có lần c̣n vác dao dọa chém bố đẻ. Lo sợ bệnh t́nh của con trai ảnh hưởng đến tính mạng của những người thân, ông Nguyễn Xuân N. (bố Quư) đă đưa con trai vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ cuối tháng 11/2018.

Quư được Viện Pháp y Tâm thần trung ương kết luận mắc rối loạn cảm xúc thực tổn, nằm tại Khoa Điều trị tự nguyện từ ngày 8/11/2018.

Đến tháng 9/2019, đối tượng được chuyển sang Khoa Phục hồi chức năng và Y học cổ truyền, ở cùng pḥng trên tầng 2 cùng một bệnh nhân khác tên T.

Ngày 7/1/2020, Nguyễn Xuân Quư trốn viện, sau đó bị Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bắt quả tang tàng trữ trái phép chất ma túy, nhưng do có bệnh án tâm thần nên được trả về Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

VietBF @ Sưu tầm