PDA

View Full Version : Bị cáo trong vụ bạo loạn Điện Capitol tố cai ngục 'đánh đập dă man'


Cupcake01
04-07-2021, 03:21
Một bị cáo trong vụ bạo loạn ngày 6/1 ở Điện Capitol, Mỹ cáo buộc ḿnh và các bạn tù bị quản ngục trong nhà tù ở Washington, D.C. đánh đập dă man.

Ronald Sandlin, một bị cáo trong vụ bạo loạn ở ṭa nhà quốc hội Mỹ, ngày 6/4 công khai cáo buộc trước ṭa rằng ông và các bạn tù bị cai ngục đe dọa, đánh đập và quấy rối bằng lời nói, Politico đưa tin.

“Tôi và những người liên quan đến vụ việc xảy ra ngày 6/1 đều lo sợ cho tính mạng ḿnh v́ các quản ngục”, ông Sandlin nói trong phiên điều trần tại ngoại qua video trước Thẩm phán Dabney Friedrich. “Tôi không hiểu làm thế nào điều này được chấp nhận”.

Bị cáo này nói thêm rằng ông đang bị “tra tấn tinh thần”.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1770121&stc=1&d=1617765642
Các bị cáo trong vụ bạo loạn ngày 6/1 ở Điện Capitol nói ḿnh bị cai ngục đánh đập dă man. Ảnh: AP.

Trong nhiều tuần, các bị cáo trong vụ bạo loạn ở Capitol bị giam giữ tại Washington, D.C. phàn nàn rằng họ bị nhốt trong xà lim và hầu như không được tiếp xúc với con người 23 giờ một ngày.

Ông Sandlin cho biết một bị cáo khác ở trong vụ bạo loạn, Ryan Samsel, “bị quản ngục đánh đập dă man, hiện mù một mắt, bị rạn xương sọ và bong vơng mạc".

Ông Sandlin cũng nói về căng thẳng chủng tộc giữa các bị cáo, đa số là người da trắng, với các cai ngục thuộc cộng đồng thiểu số.

Các cai ngục đă đè Richard Barnett, 60 tuổi, xuống đất, theo ông Sandlin. Barnett là người gác chân lên bàn làm việc của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Bị cáo này cũng cho biết một trong những cai ngục đă tuyên bố: "Tôi ghét tất cả người da trắng và tôn giáo tồi tệ của các ông".

Luật sư bào chữa cho Samsel và Barnett xác nhận các t́nh tiết được ông Sandlin mô tả tại ṭa.

Steven Metcalf, luật sư của Samsel, cho biết thân chủ của ḿnh phàn nàn về việc giấy vệ sinh được đưa đến chậm vào tháng trước. Sau đó, ông Samsel bị trói, chuyển đến pḥng giam bên ngoài tầm quan sát của camera và bị cai ngục đánh đập dă man.

“Tôi thấy mắt Ryan tím đen. Da ở cả hai cổ tay ông ấy rách bươm, cho thấy dây trói bị buộc chặt”, ông Metcalf nói thêm. "Các tù nhân khác nói khuôn mặt của thân chủ tôi trông giống như một quả cà chua bị dẫm lên".

“Chúng tôi sẽ đệ đơn kiện hai cai ngục và nhà tù. Ryan Samsel không đáng bị nhắm vào và bị đối xử như thế này”, ông Metcalf nói thêm.

Các luật sư bào chữa cho biết khoảng 40 bị cáo trong vụ bạo loạn ở Capitol đang bị tạm giam tại Trung tâm Cải huấn ở phía đông nam thủ đô. Đây là nơi dành cho các tù nhân có t́nh trạng sức khỏe đặc biệt hoặc phải được cách ly khỏi bạn tù khác.

Người phát ngôn của nhà tù Washington D.C. và luật sư đại diện cho chính quyền thủ đô về vấn đề này không b́nh luận về các cáo buộc.

Trước đó, các quan chức nhà tù đă thông báo với ṭa án rằng những bị cáo trong vụ bạo loạn đều bị "giam giữ hạn chế" để bảo vệ họ khỏi những cuộc xung đột với các tù nhân khác.

VietBF @ Sưu tầm

FitnessUSA
04-07-2021, 03:57
Nói nhỏ thôi, Trump nghe nó cười cho mày bỏ cái tội ngu , bây giờ tao đi ṿng ṿng nói dóc chơi coi c̣n đứa nào ngu tin không .😅😅😅