PDA

View Full Version : Bộ ba Mỹ-Nhật-Úc chung tay lắp đặt tuyến cáp ngầm chặn đứng ‘dă tâm’ của Bắc Kinh


ha buon
04-20-2021, 09:40
Để tăng cường cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu, ba quốc gia Mỹ, Nhật và Úc sẽ hợp tác lắp đặt các tuyến cáp ngầm mới trong khu vực Thái B́nh Dương và tăng cường chia sẻ thông tin về các động thái của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản đưa tin, hệ thống cáp ngầm là cơ sở hạ tầng quan trọng đối với an ninh, thông tin và t́nh báo, nó có thể bị chặn hoặc gián đoạn. Do đó, ba quốc gia Mỹ, Nhật và Úc sẽ hợp tác để xây dựng hệ thống liên lạc quốc tế này. Ngoài ra, các tổ chức tài chính tại Mỹ, Nhật và Úc cũng sẽ tham gia tài trợ cho kế hoạch lắp đặt cáp ngầm mới này.

Được biết, Chính phủ Mỹ, Nhật và Úc cùng các công ty liên quan đă có một cuộc họp không chính thức vào tháng 3. Các bên tham gia đều đồng ư tăng cường hợp tác. Đồng thời cuộc họp c̣n thảo luận về cách tăng cường chia sẻ thông tin về các động thái của ĐCSTQ, và đề xuất một kế hoạch hợp tác để cùng tài trợ xây dựng các tuyến cáp ngầm tại các khu vực chiến lược quan trọng.

Báo cáo c̣n cho biết, lư do chính khiến Mỹ, Nhật và Úc muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực cáp ngầm chủ yếu là v́ sự bành trướng của ĐCSTQ.

Cho đến nay, các công ty Mỹ, Nhật và châu Âu vẫn chiếm 90% thị phần cáp ngầm trên thế giới, tuy nhiên công ty Kỹ thuật Thông tin Hoa Hải – một công ty con của Hua Wei, cũng đă vươn lên đứng ở vị trí thứ 4 trên thế giới trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, ĐCSTQ c̣n triển khai nhiều tuyến cáp ngầm ở nhiều nơi khác nhau để phù hợp với khái niệm ṿng tṛn kinh tế khổng lồ của dự án “Một vành đai, một con đường”, đặc biệt là thông qua hợp tác và hỗ trợ kinh tế để mở rộng tầm ảnh hưởng của ḿnh với các đảo ở Thái B́nh Dương có quan hệ hữu nghị với Đài Loan.

Hiện tại, các công ty Trung Quốc cũng đang cố gắng kư hợp đồng kinh doanh trong lĩnh vực này, họ có thể nhận thầu với giá thấp bởi có sự hỗ trợ từ các quỹ của ĐCSTQ phía sau. Trong tương lai, các tổ chức tài chính của Mỹ, Nhật và Úc có bối cảnh chính phủ sẽ hỗ trợ dự án lắp đặt cáp ngầm cho những nước xung quanh khu vực Thái B́nh Dương.

Vào tháng Giêng năm nay, Palau, một trong những quốc đảo ở Thái B́nh Dương, đă kư hợp đồng với Mỹ và những nước khác để đặt cáp ngầm. Ngoài ra Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), kế hoạch này c̣n được tài trợ bởi các tổ chức tài chính của Mỹ và Úc.

Được biết,cáp ngầm là loại dây được bọc bằng vật liệu cách điện và lắp đặt dưới đáy biển sâu để thiết lập viễn thông hoặc truyền tải điện giữa các quốc gia hoặc khu vực. 99% thông tin liên lạc quốc tế dựa vào cáp ngầm. Khi lượng thông tin liên lạc quốc tế tăng lên, việc bổ sung cáp ngầm là cần thiết. NEC cho biết, hệ thống cáp quang sắp tới có thể truyền dữ liệu khoảng 10.000 đĩa DVD/giây.

Thiện Phong

anhhaila
04-20-2021, 14:16
Càng ngày chung cuốc càng tự cô lập chính ḿnh v́ chủ nghĩa bá quyền xưa như trái đất....bởi nhửng đầu óc phong kiến hủ bại !

:mad::mad::mad:

ngnk0001
04-20-2021, 16:10
Nước Mỹ thay đổi chiến lược rồi nghen. Hợp tác với Ɖồng Minh, cùng nhau chống Tập.

J&J
04-20-2021, 16:38
Mỹ nếu chỉ một ḿnh th́ chỉ có nước sát nhập xứ Mỹ vô chệt cộng chứ đấm đá đ' ǵ được bay.... Ngay cả 3 thằng này xúm nhau cũng chưa chắc vặt được cọng lông cu của chệt cộng, nếu không có thằng việt cộng hay nga cộng giúp sức....