Log in

View Full Version : Đi chợ hộ nhau mùa dịch ở TP.HCM


nguoiduatinabc
05-19-2021, 13:57
Người Sài G̣n tốt bụng, dễ mến, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong mùa dịch. Sau khi block A1 chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức, TP.HCM bị phong toả. Nhiều người hàng xóm t́nh nguyện đi chợ, mua đồ dùng miễn phí cho người sống trong chung cư.
https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1793748&stc=1&d=1621432598
Ngày 18.5, hơn 6.000 cư dân chung cư tại Sunview Town được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sau khi có 1 ca dương tính sống ở đây, block A1 cũng bị tạm phong tỏa, người dân không thể ra ngoài.

Thấu hiểu những bất tiện mà hàng xóm gặp phải khi không thể ra ngoài, nhiều người ở block khác hoặc ở ngoài chung cư đă tự nguyện đi chợ, mua đồ dùng, bỉm sữa em bé, thuốc men miễn phí giúp người sống trong chung cư.

Cảm ơn những tấm ḷng

Tài khoản Hưng Thịnh Cleaning viết: “Em ở ngay ngoài chung cư, ngay đường 12, em không có vật chất ǵ để giúp đỡ bà con, nhưng nếu bà con đang cách ly cần người mua lương thực, nhu yếu phẩm v́ không chuẩn bị kịp, em sẽ giúp đỡ vô điều kiện. Số điện thoại của em: 093xxxx”.

Tài khoản Hồng Anna cũng chia sẻ lên nhóm cư dân: “Cư dân chung cư cứ hú ḿnh nếu cần thiết nhé, ḿnh ở gần bên thôi (mua đồ ăn hoặc thuốc men…), từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối cứ alo hoặc inbox ḿnh mua giúp liền nhé. Không tính phí ǵ hết, kẹt tiền ḿnh ứng có thể từ từ hoàn lại cũng được nhé”.

Dưới các bài viết đều nhận được hàng trăm lượt b́nh luận cảm ơn v́ hành động quá kịp thời, đúng thời điểm này. Nickname Tiên Bui bày tỏ: “Trân trọng và cảm ơn tấm ḷng vàng của bạn nhiều lắm, thấy ấm ḷng”. Facebooker Lan Đoàn cũng xúc động: “Cảm ơn em thật nhiều”. Tài khoản Cảnh Nhương Thiên Phúc th́ viết: "Thay mặt gia đ́nh cảm ơn bạn trước nè, triệu like".

Sau nhiều giờ đăng tải, phía dưới bài viết một số người vừa được mua đồ giúp đă để lại những lời b́nh luận cảm ơn v́ sự hỗ trợ nhiệt t́nh của những người chưa từng biết mặt.
Chị L.T (30 tuổi, block A1) chia sẻ, do bị khoanh vùng đột ngột nên chị chưa kịp dự trữ một số hàng hóa thiết yếu. Thấy bài viết đi chợ miễn phí được đăng tải trong một hội nhóm mạng xă hội dành cho cư dân chung cư, chị T. liền nhờ chị Dung mua đường và ḿ gói để dùng trong thời gian này kèm ḍng tin nhắn: “Do em chưa lănh lương, nên cuối tháng em gửi lại chị được không chị”.

Chị Dung lập tức đồng ư giúp đỡ khiến chị T. cảm kích: “Chị ấy thật tốt khi giúp đỡ những cư dân chung cư như chúng tôi vào thời điểm này. Không biết làm sao để đáp lại tấm ḷng tốt của chị”.

Đó là t́nh người với nhau"

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Đoàn Thị Hương (31 tuổi, chủ tài khoản Hưng Thịnh Cleaning) cho biết chị sống gần chung cư Sunview Town. Chị Hương vốn làm dịch vụ dọn và vận chuyển hàng hóa, nhiều cư dân trong chung cư từng là khách hàng của chị. V́ vậy, khi thấy nhiều người cần giúp đỡ, ở sát bên chị muốn góp chút công sức để cùng mọi người vượt qua thời điểm này.

Chưa đầy một ngày, chị Hương đă nhận được hơn chục cuộc điện thoại từ cư dân block A1 và chị đă mua đồ hết cho họ. Những món hàng mà cư dân nhờ chị mua chủ yếu là các đồ dùng, thực phẩm thiết yếu như mền gối, ḿ, bánh kẹo, rau, củ, quả. V́ block A1 vẫn đang bị khoanh vùng nên chị Hương không thể trực tiếp gửi đến tay của người nhận, mà chị ghi thông tin người nhận vào gói hàng rồi gửi lực lượng chức năng giao đến người bên trong.

“Tôi thấy việc làm của ḿnh hoàn toàn b́nh thường chứ không có ǵ đáng tuyên dương hay ca ngợi. Tôi tin mỗi người cùng góp một ít công sức là có thể vượt qua được giai đoạn này. Nghe những người được giúp cảm ơn, tôi cũng thấy ḿnh nhận lại được nhiều thứ. Đó là t́nh người với nhau", chị bộc bạch.

Chị Nguyễn Thị Hồng Dung (41 tuổi, chủ tài khoản Hồng Anna) sống cách chung cư gần 1km th́ cho biết, ban đầu, người quen đang cách ly trong block A1 nhờ chị mua đồ, từ đó chị có ư tưởng mua luôn cho những cư dân khác nếu cần.

Nhiều trường hợp chị mua giúp hàng hóa, thấy không đáng bao nhiêu tiền chị nói người ta thôi không cần chuyển lại. Nhưng nhiều cư dân vẫn t́m mọi cách để gửi lại cho chị. Điều đó khiến chị Dung xúc động và cảm nhận được t́nh người với nhau giữa thời điểm dịch bệnh khó khăn.

Tối 18.5, hàng hóa mà chị mua giúp cư dân chung cư Sunview Town chủ yếu là mền gối, c̣n sáng nay chủ yếu chị mua thực phẩm tiếp tế. Khi giao hàng, lúc nào chị cũng tuân thủ các nguyên tắc pḥng chống dịch Covid-19 như mang khẩu trang, dùng nước rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn.