PDA

View Full Version : Bảo vệ đóng giả làm bác sĩ phẫu thuật khiến bệnh nhân tử vong


vuitoichat
06-08-2021, 17:58
Theo như lời của một quan chức giấu tên ở bệnh viện Mayo giải thích rằng: “Chúng tôi không thể nắm được hết hoạt động của các bác sĩ v́ bệnh viện quá lớn”, khiến một cụ bà 80 tuổi ở Pakistan đă tử vong sau khi bị phẫu thuật bởi một cựu nhân viên bảo vệ đóng giả làm bác sĩ.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1806546&stc=1&d=1623175096
Ảnh minh hoạ: Flickr

Theo SCMP, bà Shameema Begum (80 tuổi) ở Lahore (Pakistan) đă qua đời hôm 6/6, hai tuần sau khi “được” phẫu thuật vết thương trên lưng bởi cựu nhân viên bảo vệ giả làm bác sĩ Muhammad Waheed Butt.

“Chúng tôi không thể nắm được hết hoạt động của các bác sĩ v́ bệnh viện quá lớn”, một quan chức giấu tên ở bệnh viện Mayo giải thích.

Ông cho biết không rơ kẻ mạo danh đă thực hiện loại phẫu thuật nào với bệnh nhân Begum. Đáng chú ư, vào thời điểm diễn ra ca phẫu thuật, trong pḥng mổ c̣n có một kĩ thuật viên.

Trước đó, gia đ́nh bà Begum đă trả tiền cho Butt để thực hiện một ca phẫu thuật và hai lần đến nhà băng bó vết thương cho bệnh nhân.

Nhưng khi bệnh nhân ngày càng đau đớn và chảy máu nhiều hơn, gia đ́nh đă đưa bà Begum trở lại bệnh viện. Tại đây, họ phát hiện sự thật về Butt.

Thi thể bà Begum sau đó được đưa đi khám nghiệm để xác định liệu cái chết của bà có liên quan đến các biến chứng từ ca phẫu thuật trước đó hay không.

“Người bảo vệ đă bị buộc tội và đang bị cảnh sát giam giữ,” phát ngôn viên cảnh sát Lahore - Ali Safdar cho biết. "Butt đă đóng giả như một bác sĩ và cũng đă đến thăm khám tại nhà cho những bệnh nhân khác trong quá khứ."
Quảng Cáo

Đại diện bệnh viện Mayo cho biết Butt đă bị sa thải cách đây hai năm v́ cố gắng tống tiền bệnh nhân.

Trước đó hồi tháng Năm, một người đàn ông đă bị bắt v́ đóng giả bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Lahore và tống tiền bệnh nhân trong khu phẫu thuật.

Năm 2016, một phụ nữ đă giả làm bác sĩ phẫu thuật thần kinh và tiến hành các ca phẫu thuật trong suốt tám tháng cùng với các bác sĩ có tŕnh độ tại bệnh viện Services (Lahore), cơ sở y tế lớn thứ hai ở Pakistan.