Log in

View Full Version : Tai nạn rơi khinh khí cầu rơi ở Mỹ qua lời kể của nhân chứng


Romano
06-27-2021, 03:36
Harold Medina, cảnh sát trưởng Albuquerque, cho biết một số sĩ quan của ông đă được đưa về nhà v́ quá kinh hăi sau khi chứng kiến hiện trường vụ rơi khinh khí cầu ngày 26/6.
Ông Medina nói: “Vụ việc đă ảnh hưởng đến họ. Trong suốt 26 năm, đây là một trong những điều khiến tôi sốc nhất, bởi đó vốn là một cảnh tượng đẹp đẽ trước khi biến thành cái kết bi thảm cho các nạn nhân”, theo New York Times.

“Điều này sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cộng đồng của chúng tôi”, theo Thị trưởng Tim Keller của Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ. Ông cho biết thêm rằng do giỏ khí cầu rơi ngay tại một con đường đông đúc, có khả năng hàng trăm cư dân Albuquerque đă chứng kiến sự việc.

Giỏ khinh khí cầu chở 5 người đă đâm vào đường dây điện, bốc cháy và rơi xuống đường từ độ cao khoảng 30,5 m ngày 26/6, theo ông Tom Ruiz, phát ngôn viên của Cơ quan Cứu hỏa Albuquerque.Phần bóng khí cầu tách khỏi phần giỏ và đáp xuống sân của nhà dân, ông Gilbert Gallegos, phát ngôn viên cảnh sát Albuquerque, cho biết.

Joshua Perez đang ở một pḥng tập thể dục th́ nghe thấy âm thanh như tiếng súng, anh nói với đài truyền h́nh KOB. Anh và một người đàn ông khác lao đến hiện trường với b́nh chữa cháy.

“Âm thanh lớn nghe như tiếng ‘bùm bùm’. Lúc tôi nh́n thấy khinh khí cầu bay trơ trọi, tôi đă tự hỏi cái giỏ đâu”, anh nói.Anh Perez đă giúp tắt b́nh chứa khí propane nhưng đă quá muộn để cứu các hành khách.

“Bạn chỉ có thể nh́n thấy họ nằm trên mặt đất. Không ai động đậy”, anh miêu tả.

Anh Austin Council, 24 tuổi, thức dậy v́ một tiếng rít lớn.

“Ngay lúc tôi nh́n ra bên ngoài và nh́n thấy miếng vải, tôi biết có điều ǵ đó không ổn. Tôi thấy sợ hăi khi nghĩ đến việc giỏ khinh khí cầu và người trên đó bị tách ra khỏi phần bóng”, anh Council nói trong một cuộc phỏng vấn vào sáng 26/6.

Tom Ruiz, phát ngôn viên của Cơ quan Cứu hỏa Albuquerque, cho biết nạn nhân gồm ba nam và hai nữ. Thị trưởng Keller nói rằng đă xác định được danh tính của hai nạn nhân, gồm Martin Martinez (59 tuổi) - một cựu cảnh sát Albuquerque, và vợ ông, Mary Martinez (62 tuổi). Ba nạn nhân khác chưa xác định được, nhưng ông Keller cho biết họ là cư dân ở miền Trung New Mexico

Bốn nạn nhân tử vong ngay tại hiện trường, c̣n người thứ năm qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện trong t́nh trạng nguy kịch, ông Gallegos nói.

Cũng theo người phát ngôn cảnh sát Gallegos, chiếc khinh khí cầu nhiều màu bay đâm vào đường dây điện, đánh sập nguồn điện của hơn 13.000 ngôi nhà.