Log in

View Full Version : Tung h́nh ảnh tiêm kích mới nhất "khóa bắn" tàu chiến Anh: Nga muốn ǵ?


Cupcake01
07-19-2021, 12:23
Theo kế hoạch, chiếc tiêm kích mới nhất của Nga sẽ được giới thiệu chính thức tại lễ khai mạc Triển lăm Hàng không Quốc tế MAKS-2021 ở Thủ đô Moscow vào ngày mai.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1831109&stc=1&d=1626697362

Các nhà sản xuất máy bay Nga cho biết họ sẽ giới thiệu một mẫu máy bay chiến đấu hoàn toàn mới và đầy tiềm năng tại Triển lăm Hàng không Quốc tế ở Moscow, sự kiện dự kiến khai mạc vào thứ Ba tuần này (20/7).

Theo truyền thông Nga, loại máy bay phản lực mới này đă được hăng sản xuất máy bay Sukhoi chế tạo trong khuôn khổ chương tŕnh phát triển máy bay chiến đấu chiến thuật hạng nhẹ.

Không giống như máy bay chiến đấu tàng h́nh hai động cơ Su-57 mới nhất của Nga, mẫu tiêm kích phản lực mới nhỏ hơn và chỉ có một động cơ.

Loại máy bay chiến đấu tiềm năng này dường như được Nga chế tạo nhằm cạnh tranh với ḍng tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ. Moscow cũng hy vọng sẽ cung cấp loại máy bay mới cho các khách hàng nước ngoài.

Nhằm khơi dậy trí ṭ ṃ và với mong muốn thu hút sự quan tâm của công chúng trước buổi giới thiệu chính thức, Rostec - tập đoàn nhà nước gồm các hăng sản xuất máy bay Nga, đă công bố một bức ảnh về chiếc máy bay mới được che phủ kín bằng bạt đen với ḍng chữ đầy khêu gợi: “Bạn muốn nh́n thấy tớ khỏa thân không?”.

Chưa hết, trên trang Facebook chính thức của ḿnh, Rostec c̣n đăng tải một bức ảnh cho thấy rơ ràng h́nh ảnh tàu khu trục Type 45 Hải quân Hoàng gia Anh đang nằm trong tầm ngắm của ống kính quang học trang bị cho chiếc tiêm kích mới kèm theo ḍng chữ đầy ẩn ư: “Hẹn gặp lại!”.

Thông điệp mà Rostec muốn truyền tải chắc chắn không phải vô t́nh.

Ngày 23/6, một tàu tuần tra của lực lượng biên pḥng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đă nổ pháo cảnh cáo tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh ở ngoài khơi Bán đảo Crimea.

Ngay sau khi nổ súng, một máy bay chiến đấu Su-24 cũng đă thả 4 quả bom phá mảnh OFAB-250 có sức công phá lớn trước đường di chuyển của tàu chiến Anh.

Bộ Quốc pḥng Nga cáo buộc tàu khu trục HMS Defender đă xâm nhập vào vùng lănh hải của Nga 3 km ở ngoài khơi Mũi Fiolent, phía Nam Crimea - bán đảo nằm bên bờ Biển Đen mà Nga sáp nhập vào tháng 3/2014 sau cuộc đảo chính ở Ukraine.

Theo kế hoạch, mẫu tiêm kích mới nhất của Nga sẽ được giới thiệu chính thức trong ngày khai mạc Triển lăm Hàng không Quốc tế MAKS-2021 vào ngày mai tại ngoại ô Thủ đô Moscow.

VietBF @ Sưu tầm