PDA

View Full Version : Taliban lại tiếp tục cam kết: chống khủng bố và biến đổi khí hậu(?)


trungthuc
08-27-2021, 18:06
Nguyên văn như sau:

Một quan chức cấp cao của Taliban cho biết, lực lượng này sẽ giúp sức để chống biến đổi khí hậu và chủ nghĩa khủng bố nếu họ được cộng đồng quốc tế công nhận là nhà cầm quyền tại Afghanistan.

https://sohanews.sohacdn.com/thumb_w/1000/160588918557773824/2021/8/27/photo1630046774450-16300467745411744351 091.jpg
"Bộ đội" Taliban canh gác tại thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 16/8/2021

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Newsweek, Abdul Qahar Balkhi, thành viên Ủy ban Văn hóa(?) của Taliban nêu rõ, lực lượng này sẽ có rất nhiều đề xuất nếu được cộng đồng quốc tế công nhận sau khi Mỹ rút quân khỏi Afghanistan.

"Chúng tôi tin rằng thế giới có một cơ hội duy nhất để thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác nhằm chống lại những thách thức không chỉ riêng chúng tôi mà toàn nhân loại đang phải đối mặt. Những thách thức từ an ninh đến biến đổi khí hậu cần các nỗ lực chung của tất cả mọi người và mục tiêu khó có thể đạt được nếu chúng ta loại trừ hoặc bỏ qua một dân tộc đã bị chiến tranh tàn phá trong 4 thập kỷ qua".

"Chúng tôi hy vọng sẽ được các nước trong khu vực và toàn thế giới công nhận là chính phủ hợp pháp của người dân Afghanistan, những người đã giành được quyền tự chủ sau thời gian dài có sự can thiệp từ nước ngoài, sau những cuộc đấu tranh kéo dài và hy sinh to lớn bất chấp mọi khó khăn chồng chất", Abdul Qahar Balkhi nói.

Ông Balkhi khẳng định Taliban sẽ không cho phép các cuộc tấn công khủng bố diễn ra tại Afghanistan. "Chính sách của chúng tôi vẫn là không cho phép bất cứ ai đe dọa an ninh của các nước khác từ lãnh thổ Afghanistan và chúng tôi cũng không cho phép bên khác can thiệp vào công việc nội bộ của mình".

Trước đó hôm qua (26/8) đã xảy ra 2 vụ tấn công khủng bố tại sân bay ở thủ đô Kabul, khiến hơn 60 người thiệt mạng trong đó có 13 quân nhân Mỹ. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Mỹ và phương Tây đang sơ tán công dân, binh sĩ cùng các nhà ngoại giao ra khỏi Afghanistan./.

trungthuc
08-27-2021, 18:16
Đọc lời cam kết của lủ "đầy tớ nhân dân" kiểu mới do bọn Tàu cộng "nặn" ra thật bỉ ổi và dối trá không thể tin được. Hiện nay bọn thổ phỉ này đang lùng sục, bắt giết những ai trước đây làm việc cho Hoa Kỳ, đồng minh và chính phủ Afghanistan, bắt ép phụ nữ ở nhà và quấn che toàn thân nếu ra ngoài, mặt khác theo sự "chỉ đạo" của quan thầy Tàu cộng, đưa bộ mặt gian xảo, hung ác ra trước giới truyền thông nỉ non nào là "em hiền như ma sơ", "em dể thương vô thường", nhưng "em đang lận dao, súng sau lưng và sẳn sàng chém giết mọi người"!! Ôi luận điệu của CS và bọn thổ phỉ cực đoan này sao mà giống nhau như hình với bóng vậy?? Chống khủng bố nhưng lại giết người không gớm tay!!! Ráng đánh bóng bọn thổ phỉ này nhé, rồi chúng sẽ cho đàn anh vô vơ vét thẳng tay hầm mỏ khoáng sản quý hiếm "bất vụ lợi"!!! Một "lủ súc sinh đội lốt người"!!!

St-Valentine
08-27-2021, 19:31
Nhìn thấy hình thằng taliban đội nón lính Mỹ buồn cười quá :hafppy::hafppy:
Y như cán ngố mặc áo veste mang dép râu :animated-laughing-i

daibangnho
08-27-2021, 21:19
Mấy thằng Taliban náy giống y chang Việt cộng năm xưa,
vừa đánh vừa đàm, nói một đàng làm một nẻo.

anhhaila
08-27-2021, 22:02
Taliban lấy gậy chống cửa để chống biến đổi khí hậu....

:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i