Log in

View Full Version : Hàng hoá khan hiếm, đồ y tế bị “tắc nghẽn” v́ quy định cấp giấy đi đường của nhà cầm quyền


florida80
08-28-2021, 13:52
8/28

in Saigon.- Báo Tuổi trẻ ngày 27 tháng 8 năm 2021 loan tin, từ ngày 22 tháng 8 đến nay, nhiều công ty trên địa bàn Sài G̣n rơi vào cảnh khốn khổ v́ công việc đ́nh trệ, không thể đi giao hàng chỉ v́ quy định cấp giấy đi đường mới của nhà cầm quyền thành phố.

Đại diện một công ty cổ phần trang thiết bị y tế cho biết, công ty của bà chuyên cung cấp vật tư y tế cho các bệnh viện dă chiến, bệnh viện chữa Covid-19 nhưng đang gặp khó khăn v́ giấy đi đường.

Theo vị đại diện này, sau khi nhà cầm quyền thay đổi quy định cấp giấy đi đường, ngay từ ngày 22 tháng 8, công ty bà đă lập danh sách nhân viên giao nhận hàng hoá để gửi đến sở Y tế. Tuy nhiên, sở Y tế Cộng sản chỉ cấp cho công ty bà duy nhất 1 giấy đi đường cho 1 người, với thông báo giấy sắp hết hiệu lực, lần sau phải sang công an thành phố xin giấy.

https://i.imgur.com/1Jzhi2O.jpg
Làm hồ sơ xin giấy đi đường- Nguồn h́nh N.Hiền, Tuổi trẻ


Khi bà đến công an thành phố hỏi thủ tục th́ được hướng dẫn về ghi danh tại quận, huyện. Khi đến nhà cầm quyền cấp quận, huyện th́ bà được thông báo nhà cầm quyền hạn chế số lượng cấp giấy đi đường, chỉ cấp cho nhân viên giao hàng, không cấp cho kế toán và nhân viên xuất nhập cảng.

Người phụ nữ này cho biết, 6 nhân viên công ty bà phải đi giao các vật tư y tế như ống thở, mặt nạ thở oxygen, ống đặt nội khí quản và nhiều vật tư khác đến hầu hết các bệnh viện chữa Covid nên rất cần giấy đi đường. Tuy nhiên, phía nhà cầm quyền chỉ cấp cho mỗi công ty 1 đến 2 giấy đi đường. Và hậu quả là hàng hoá bị khan hiếm, bệnh nhân không có đủ thuốc và thiết bị y tế để điều trị.

09vuivuituoi
08-28-2021, 15:34
Đừng nghe những ǵ Việt Cộng nói và hăy nh́n những ǵ Việt Cộng làm.

damnoithatkhong
08-28-2021, 16:57
Bọn ngu cai trị là vậy