Log in

View Full Version : Ăn cú lừa "đau hơn hoạn" v́ mê gái đẹp, chàng trai mất hơn 10 tỷ đồng


troopy
09-30-2021, 04:50
Nh́n vào bức ảnh của cô gái trẻ quen qua mạng, chàng trai thấy mê đắm. Trong hơn 1 năm, anh không tiếc tiền gửi cho người đẹp, với số tiền lên hơn 10 tỷ đồng, không ngờ tất cả chỉ là cú lừa của người đàn bà 57 tuổi.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1882104&stc=1&d=1632977417
Những bức ảnh được tài khoản Mayfair sử dụng khiến Chen say đắm.

Tháng 7/2020, Chen (ở Nam Ninh, Trung Quốc) đăng kư tài khoản trên một nền tảng hẹn ḥ. Để thu hút phái nữ, trong phần giới thiệu bản thân, Chen c̣n đính kèm giấy chứng nhận cho thấy ḿnh có tài chính tốt.
Không ít phụ nữ đă chủ động liên lạc với anh, nhưng Chen chỉ thích người phụ nữ xinh đẹp ở tài khoản có tên Mayfair.
Trên nền tảng hẹn ḥ, Mayfair giới thiệu ḿnh độc thân, sinh năm 1990. Cô đang sở hữu tài sản và cổ phần ở một công ty thiết kế trị giá 30 triệu tệ. Tuy nhiên, Mayfair vừa gặp phải những thất bại trong cuộc sống và t́nh cảm.
3 tháng kể từ khi quen nhau, hai người chính thức thiết lập mối quan hệ nam nữ.
Khi t́nh cảm đă mặn nồng, Chen và Mayfair bàn đến chuyện kết hôn. Mayfair nhiều lần nói rằng, đă coi Chen như người trong gia đ́nh.
Chen thấy vậy càng ra sức chiều ḷng người đẹp. Mỗi khi thấy Mayfair cần giúp đỡ, anh đều không từ chối. Những ngày tháng sau đó, với lư do cần tiền cho người nhà chữa bệnh, tham gia vụ kiện tụng đ̣i tài sản… Mayfair đều hỏi vay Chen.
Tổng cộng, trong hơn một năm dù chưa từng gặp mặt, thậm chí chưa nói chuyện video nhưng Chen đă gửi cho Mayfair hơn 3 triệu tệ (khoảng hơn 10 tỷ đồng).
Khi phát hiện Chen vay mượn khắp nơi, gia đ́nh anh đă báo cảnh sát.
Ngày 18/ 9, Mayfair bị bắt ở Nam Ninh. Phía cảnh sát cho biết, tên thật của Mayfair là Guan, 57 tuổi.
Qua cuộc thẩm vấn, Guan đă thành thật khai nhận hành vi phạm tội của ḿnh.Theo lời kể của Guan, hơn 3 triệu tệ mà cô lấy được từ Chen đă được sử dụng vào việc đánh bạc. Hiện Guan đă bị cơ quan công an áp dụng biện pháp bắt giữ h́nh sự theo quy định của pháp luật và vụ việc vẫn đang được tiếp tục xử lư.
Khi nghe câu chuyện, nhiều người cảm thấy khó tin v́ suốt hơn 1 năm, ngoài những bức ảnh, Mayfair không cho Chen gặp mặt ngoài đời. Vậy nhưng, Chen vẫn tin và chuyển cho cô số tiền lớn.
Chen giải thích, trước đó, Mayfair nói với anh, cô là đặc vụ nên không thể lộ diện. Đợi khi xong nhiệm vụ, trở về cuộc sống đời thường, cô mới có thể tự do đi gặp anh. "Người nhà của cô ấy lại luôn đau ốm, và họ đều bệnh nặng. Cô ấy nói chuyện với tôi, tôi có thể để yên được không?”, Chen đặt câu hỏi.
Anh c̣n kể, tuy chưa gặp mặt Mayfair ngoài đời nhưng anh thường xuyên nói chuyện với mẹ, em gái và d́ của Mayfair. Có lần em gái của Mayfair c̣n nhắn cho Chen: "Anh rể, em sắp chết rồi, anh chăm sóc chị gái của em thật tốt nhé!".
Trên thực tế, bốn nhân vật nữ bao gồm Mayfair, mẹ, em gái, d́ của Mayfair đều do Guan tạo ra thông qua các tài khoản WeChat khác nhau. Theo cảnh sát, chỉ có người nhận là d́ của Mayfair là đă gặp Chen, và điều này chủ yếu để lấy ḷng tin.
Cảnh sát nhắc nhở rằng các thông tin trên mạng rất khó phân biệt đúng và sai. V́ vậy, tất cả các giao dịch liên quan đến việc chuyển tiền phải được cảnh giác. Một khi việc lừa đảo được phát hiện, các bằng chứng như thông tin xác thực chuyển khoản và lịch sử tṛ chuyện cần được lưu giữ đúng cách và báo cho cảnh sát kịp thời.

VietBF@sưu tập