PDA

View Full Version : Ông Biden chỉ trích Tổng thống Putin tại hội nghị thượng đỉnh Glasgow


nguoiduatinabc
11-03-2021, 15:42
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhắc lại chuyện Nga và Trung Quốc "không có mặt" để tham dự hội nghị G20 ở Rome. Đồng thời nói thêm rằng. Tổng thống Nga Vladimir Putin không cho biết thông tin về những ǵ ông ấy sẽ làm trong vấn đề khí hậu.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1911236&stc=1&d=1635954140

Tại cuộc họp báo ở Glasgow, ông Biden đă chỉ trích CHND Trung Hoa, nói rằng họ tự đề cử ḿnh vào vai tṛ lănh đạo thế giới, nhưng trên thực tế lại không tham gia vào các diễn đàn như G20.

"Điều này cũng xảy ra với ông Putin ở Nga. Vùng đài nguyên của ông ấy đang cháy. Đài nguyên ở nước ông ấy đang bốc cháy theo đúng nghĩa đen. Ông ấy đang gặp phải vấn đề rất nghiêm trọng về khí hậu, nhưng lại im lặng không nói ra mong muốn làm một điều ǵ đó", -Tổng thống Biden nói.

Về phần ḿnh, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng ông tôn trọng quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh về việc không tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Glasgow.

"Tôi đă nói chuyện với ông ấy (Tập Cận B́nh), ông ấy không muốn đến hội nghị thượng đỉnh v́ đại dịch, với Tổng thống Putin cũng như vậy, điều này nên được tôn trọng", - ông Johnson nói trong cuộc họp báo về kết quả hội nghị thượng đỉnh hai ngày của các nhà lănh đạo.

Hôm thứ Ba, hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày của các nhà lănh đạo thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 của các bên tham gia Công ước khung Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) đă kết thúc tại Glasgow. Hội nghị có sự tham dự của khoảng 120 nhà lănh đạo.