Log in

View Full Version : Tại sao Biden bác bỏ ư tưởng "Nước Mỹ trên hết"?


nguoiduatinabc
11-10-2021, 15:01
Nhà nguyên cứu về Mỹ Konstantin Blokhin b́nh luận tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden, công khai bác bỏ nguyên tắc "Nước Mỹ trên hết" (America First). Tổng thống Mỹ Joe Biden đă từ bỏ ư tưởng "Nước Mỹ trên hết" với ư nghĩa: nhà lănh đạo quốc gia ưu tiên cho các vấn đề đối nội và giảm thiểu can thiệp vào chính trị của các quốc gia khác, "đặt nước Mỹ ở vị trí cuối cùng".

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1916950&stc=1&d=1636556475

Từ vị trí đầu tiên đến vị trí cuối cùng

Theo lời Sullivan, Tổng thống Biden công khai bác bỏ nguyên tắc mà người tiền nhiệm Donald Trump tuyên bố, và về cơ bản rời bỏ các chính sách của ông ta.

Nhà nghiên cứu hàng đầu tại Trung tâm Nghiên cứu An ninh của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nhà khoa học chính trị , chuyên viên về nước Mỹ Konstantin Blokhin đă b́nh luận về tuyên bố trên.

"Đây là cách tiếp cận nguyên tắc của Biden - từ bỏ nhiều sáng kiến ​​của Trump và khi Biden lên nắm quyền, ông bắt đầu sửa đổi những sáng kiến ​​này. "Nước Mỹ trên hết" là nền tảng trong chính sách của Trump: trước tiên là lợi ích của Hoa Kỳ. Đặt cược về lợi ích quốc gia thuần túy, lợi ích ích kỷ của Hoa Kỳ, chứ không phải lợi ích của các đồng minh. Trump là người ủng hộ một dự án quốc gia thuần túy, c̣n Biden là người ủng hộ dự án toàn cầu.

Nếu bạn ủng hộ một đế chế toàn cầu, th́ sẽ không có chỗ cho chủ nghĩa vị kỷ dân tộc, th́ bạn phải suy nghĩ một cách mở rộng, toàn cầu. Đặt tính chung toàn của lợi ích lên trên. Và Biden tự định vị ḿnh với tư cách là người thống nhất phương Tây, cộng đồng Châu Âu-Đại Tây Dương dựa trên các chính sách chống Nga và chống Trung Quốc", - Konstantin Blokhin nói.

steve_tiger_03
11-10-2021, 17:11
Đối với Biden và đảng DC, dân Mỷ là hạng chót. Trong khi dân Mỷ đi làm, trung b́nh chỉ để dành $65,000, mà Biden đang tính cho mấy gia đ́nh dân lậu là $450,000 mổi đứa con nít bị xa gia đ́nh, nhiều nhất là $1,000,000.
https://www.forbes.com/sites/annakaplan/2021/10/28/biden-administration-reportedly-considering-450000-payments-to-families-separated-at-southern-border/?sh=59253ca066f4