PDA

View Full Version : Ngày đầu tàu Cát Linh – Hà Đông bán vé: Hành khách thư thả ngồi đọc báo, ngắm cảnh Trong sáng nay, tàu Cát Linh - Hà Đông ngày đầu tiên bán vé thương mại phụ


florida80
11-21-2021, 21:11
11/21

Ngày đầu tàu Cát Linh – Hà Đông bán vé: Hành khách thư thả ngồi đọc báo, ngắm cảnh
Trong sáng nay, tàu Cát Linh - Hà Đông ngày đầu tiên bán vé thương mại phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, lượng hành khách đi tàu vắng hơn hẳn so với ngày trước đó.

https://i.imgur.com/SuEiLtd.jpg

Sáng 21/11, tàu trên cao Cát Linh – Hà Đông ngày đầu bán vé thương mại phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Theo đó, giá vé tàu Cát Linh – Hà Đông được tính theo quăng đường di chuyển của hành khách. Trong đó, tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến từ Cát Linh đến ga Yên Nghĩa và thấp nhất là 8.000 đồng với quăng ngắn nhất. Giá vé ngày 30.000 đồng/người không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày.


Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, trong 15 ngày vận hành miễn phí (từ 6/11 đến 22h ngày 20/11) đơn vị đă vận chuyển được 2554 chuyến tàu an toàn, chở 380.510 hành khách. B́nh quân 1 ngày tàu Cát Linh – Hà Đông vận chuyển 25.300 khách. Trong đó, ngày thường có khoảng 9.000 hành khách đi tàu, c̣n vào 2 ngày nghỉ cuối tuần vào khoảng 38.000 khách. Theo ông Trường việc ngày thường vắng khách hơn thứ 7, chủ nhật nằm trong dự kiến của đơn vị và quy luật chung nhu cầu đi lại của người. (Ảnh: Trong buổi sáng nay, hành khách mua vé đi lại toàn tuyến hoặc mua vé theo ngày đăng kư, mua tại quầy bán vé).


Tổng Giám đốc công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết, việc phân bổ hành khách ở ga Cát Linh là 28% c̣n ga Yên Nghĩa là 24%, các ga c̣n lại là 48%. (Ảnh: Sáng nay tại ga Cát Linh hành khách ngoài mua vé tại quầy c̣n có thể lựa chọn mua vé một chiều ở máy bán tự động. Tại các máy này hiện đều có nhân viên hướng dẫn).


Ông Trường cho biết thêm, trong 15 ngày qua chỗ gửi xe miễn phí ở sảnh B của ga Cát Linh, tỷ lệ hành khách gửi xe tại đây so với khách đến ga chiếm 18,7%. “Hiện chúng tôi đă vận hành đạt 100% kế hoạch và sản lượng hành khách rơi vào khoảng tốt nhất trong những ngày qua. Để đạt được những kết quả trên có sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Thành uỷ, UBND TP Hà Nội và sự hỗ trợ tích cực của các sở ban ngành và các quận, huyện có đường tàu, nhà ga đi qua…”, ông Trường nói. (Ảnh: Người dân chỉ mất khoảng 30 giây để có thể chọn mua vé lượt tại điểm bán vé tự động ở ga
Vị Tổng giám đốc Metro Hà Nội cho rằng để giải quyết vấn đề ô nhiễm cuả thủ đô Hà Nội th́ thành phố cần có một phương thức vận tải công cộng mới là đường sắt đô thị. Đồng thời, để đạt được những kết quả như ngày hôm nay, ông Trường cũng gửi lời cảm ơn tới đội ngũ cán bộ, nhân viên trên toàn tuyến Cát Linh – Hà Đông đă làm việc tích cực, hiệu quả không quản ngày đêm trong suốt 15 ngày qua. (Ảnh: Theo ghi nhận của PV, trong sáng nay lượng khách đến các ga và đi tàu đă vắng hơn rất nhiều so với những ngày trước
Trong chuyến tàu từ ga Cát Linh đi Yên Nghĩa sáng 20/11, khách đi tàu chật kín các khoang ngay từ thời điểm xuất phát.

Ngày đầu tàu Cát Linh - Hà Đông bán vé: Hành khách thư thả ngồi đọc báo, ngắm cảnh - Ảnh 7.
C̣n tại thời điểm 8h sáng nay, tại khoang cuối chuyến tàu từ Yên Nghĩa đi Hà Đông chỉ có một hành khách trên tàu. “So với công suất thiết kế th́ lượng khách đi tàu những ngày qua đạt hiệu quả tốt nhất nhưng chưa phải là điều mà chúng tôi mong muốn. Tới đây, công ty sẽ triển khai hàng loạt các giải pháp để khuyến khích, tăng cường người sử dụng tàu Cát Linh – Hà Đông. Đường sắt Cát Linh – Hà Đông không phải là phương tiện vận tải giải quyết được tất cả các vấn đề nhưng nó là sự khởi đầu và mỗi phương tiện vận tải chỉ đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận người dân nhất định…”, ông Vũ Hồng Trường nói.


Lúc 8h30 phút sáng, tại chuyến tàu từ ga Cát Linh đi Yên Nghĩa khách ngồi đúng theo khuyến cáo của đơn vị vận hành và khuyến cáo của Bộ Y tế về việc đảm bảo giăn cách nhằm pḥng, chống dịch Covid-19 (2người/ghế). Để lượng khách chọn tàu Cát Linh – Hà Đông làm phương tiện di chuyển trong thời gian tới đông hơn nữa, ông Trường mong muốn người dân tăng cường đi bộ đến các nhà ga. Bên cạnh đó, các sở ban ngành tăng cường thêm các phương tiện công cộng để tiếp cận nhà ga. Về bất cập trong vấn đề gửi xe vị Tổng giám đốc Metro Hà Nội cho biết, hiện ở ga Cát Linh đă có băi gửi xe ở ngơ Hào Nam c̣n ga Yên Nghĩa người dân gửi xe tại bến xe Yên Nghĩa, 10 ga c̣n lại người dân có thể gửi xe ở các ngơ gần ga.


Anh Hải Sơn thư thả ngồi đọc báo trong chuyến tàu từ ga Yên Nghĩa đi ga Cát Linh sáng nay. Anh Sơn cho biết, trong 15 ngày trước không dám đi tàu để trải nghiệm mặc dù là miễn phí v́ sợ đông người trong thời điểm dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay. Sáng nay anh quyết định mua vé để đi tàu đi trải nghiệm. “Tàu chạy êm, mượt và tôi có thể thư thả đọc báo ngắm cảnh. Có thể nói đây là phương tiện công cộng rất tốt khi có thể tránh được cảnh tắc đường trong những giờ cao điểm…”, anh Sơn nói.