Log in

View Full Version : Một cú tấn công phi hạt nhân có thể khiến Hoa Kỳ phải quỳ gối


nguoiduatinabc
11-25-2021, 22:20
Cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ có thể không chịu được các cuộc tấn công bằng vũ khí điện từ từ Nga và Trung Quốc. Theo thời báo Washington dẫn nguồn là kết quả của hội nghị Liên đoàn v́ Ḥa b́nh Thế giới, tổ chức có tư cách tham vấn với Hội đồng Kinh tế và Xă hội (ECOSOC) của LHQ.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1932157&stc=1&d=1637878813

Theo các chuyên gia, vấn đề này đă được thảo luận từ lâu, nhưng đặc biệt trở nên cấp thiết sau các cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh gần đây ở Trung Quốc.

Các chuyên gia tin rằng nếu các công nghệ hiện có được sử dụng kết hợp với những phát triển mới, Bắc Kinh có thể chỉ cần “dùng một đ̣n” mà khiến người Mỹ rơi vào t́nh cảnh mất điện, mất nước, gặp vấn đề với nước thải, giao thông và thương mại.

Tờ báo dẫn lời cựu chuyên gia phân tích của CIA Peter Vincent Praia cho biết: “Họ sẽ không chỉ sử dụng vũ khí điện từ, mà c̣n cả dùng các cuộc tấn công mạng và phá hoại vật lư”.

Các quốc gia có khả năng "khiến Hoa Kỳ phải quỳ gối"

Theo ông, mối đe dọa như vậy đến từ Nga và CHDCND Triều Tiên, mặc dù Bắc Triều Tiên không có nhiều cơ hội như Trung Quốc.

Theo công bố, t́nh trạng mất điện ở Hoa Kỳ trong ṿng một năm có thể dẫn đến cái chết của khoảng 90% người Mỹ.

“Những quốc gia này có thể bắt chúng ta phải quỳ gối trong một ngày mà không cần phải chiến đấu với Thủy quân lục chiến, Hải quân hoặc Không quân”, - các chuyên gia cảnh báo.

Họ tin rằng đă đến lúc Hoa Kỳ phải suy ngẫm xem có cách nào để tránh một viễn cảnh Ngày tận thế có thể xảy ra.

Cubeo
11-25-2021, 23:51
Bài viết không tệ ,nhưng ông bạn đang về quá khứ thế chiến thứ nhất hả, cứ tưởng ḿnh đang o 1917