Log in

View Full Version : Chuyến bay kinh hoàng ở Nga: Các phi công "chiến đấu" hơn 5 tiếng, cứu sống hơn 200 người


nguoiduatinabc
12-05-2021, 06:57
Đă có hơn 200 hành khách được cứu sống trong một sự cố hàng không kinh hoàng tại Nga nhờ sự dũng cảm của đội ngũ phi công, theo The Sun.

Sự cố kinh hoàng này xảy ra ở Nga khi chiếc máy bay Airbus A321 với 201 hành khách trong đó có 25 trẻ em, đã bất ngờ lao đầu xuống ngay sau khi cất cánh.

Các phi công buộc phải điều khiển máy bay bay qua Siberia và tiến hành hạ cánh khẩn cấp sau chuyến bay kinh hoàng kéo dài 5 tiếng rưỡi.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1939934&stc=1&d=1638687465

Cơ trưởng đă gọi điện thoại cấp cứu ngay sau khi máy bay cất cánh và đă hạ cánh khẩn cấp thất bại hai lần ngay tại sân bay khởi hành Magadan. Theo báo cáo, máy bay đã lắc lư và trôi đi, thân máy bay bị đóng băng nghiêm trọng và đèn tín hiệu trên máy bay nhấp nháy. Chế độ lái tự động bị tắt và xuất hiện lỗi điện tử trên bảng điều khiển.

Cũng theo báo cáo, cơ trưởng đă không thể đổ bớt nhiên liệu để hạ cánh khẩn cấp an toàn. Thay vào đó, anh đã phải bay tiếp qua các dăy núi, hướng tới sân bay gần nhất tiếp theo, thành phố lạnh nhất thế giới Yakutsk

"5 phút sau khi cất cánh, máy bay bắt đầu hạ độ cao rất lớn" hành khách Stanislav Kuimov cho biết. "Máy bị nảy lên và xuống rất mạnh" anh Kuimov nói tiếp "Đầu tiên, chúng tôi bị ép vào ghế, sau đó là tình trạng gần như không trọng lực". "Tiếng lạch cạch của cánh, tiếng kêu rắc rắc của thân máy bay, tiếng gió rít, tiếng gầm rú của động cơ, hành lý từ khoang hành lư bắt đầu rơi xuống. Thật kinh hoàng" anh Kuimov nói tiếp.

“Một tiếng động mạnh xuất hiện, máy bay rung lắc mạnh từ bên này sang bên kia" một hành khách khác cho biết: “Sau đó mũi máy bay chúc xuống, chúng tôi đều lao xuống với tốc độ rất nhanh"

“Mọi người la hét và bắt đầu cầu nguyện, không ai hiểu chuyện ǵ cả. Tôi và chồng tôi đă ôm nhau, nói lời tạm biệt."

Sau gần một giờ, máy bay mới ổn định nhưng phải mất ba giờ sau các phi công mới đạt độ cao bay gần 10 km. Phi hành đoàn đã quyết định không hạ cánh ở sân bay Yakutsk, địa điểm có nhiệt độ ngoài trời là -30C. Họ lại bay tiếp đến Irkutsk, nơi có nhiệt độ -1C và hạ cánh khẩn cấp thành công trong những tràng pháo tay vang dội của hành khách.