PDA

View Full Version : HH Đỗ Thị Hà rút kinh nghiệm, sẽ không đánh đàn T’rưng giai điệu “cô gái vót chông” trong phần thi tiếp!


Hanna
12-06-2021, 16:44
HH Đỗ Thị Hà sẽ biểu diễn giai điệu phù hợp hơn với nơi thuộc Mỹ, nơi diễn ra cuộc thi. Thật sự là một "tai nạn" sau lần trước. Lần tới HH sẽ rút kinh nghiệm.

Hoa hậu VN Đỗ Thị Hà
Facebook Đỗ Thị Hà
Sau khi gặp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng về phần biểu diễn tài năng đàn T’rưng giai điệu “cô gái vót chông” trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà vừa cho biết cô sẽ không biểu diễn giai điệu này trong phần thi sắp tới. Thay vào đó, cô sẽ biểu diễn giai điệu Despacito nổi tiếng của vùng đất Puerto Rico thuộc Mỹ, nơi đang diễn ra cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021.

Viết trên trang Facebook cá nhân có hơn 150.000 người theo dõi hôm 4/12, Đỗ Thị Hà cho biết:

“Sau khi được công bố trong top 27 bước vào vòng bán kết Tài năng, Hà đã duy trì tập luyện để trình diễn tiết mục đánh đàn T’rưng đến ban giám khảo. Tuy nhiên, lần này Hà sẽ mang đến một bản nhạc hoàn toàn khác biệt so với vòng thi trước, đó chính là ca khúc Despacito – cũng là bản hit quen thuộc tại vùng đất Puerto Rico. Hà nghĩ đây sẽ là một sự giao thoa tuyệt vời giữa nhạc cụ truyền thống Việt Nam và giai điệu đặc trưng của đất nước nơi Hà đang dự thi Miss World 2021, nó cũng như một món quà nho nhỏ Hà muốn gửi tặng đến Puerto Rico.”

Trước đó, sau khi biểu diễn đàn T’rưng giai điệu “cô gái vót chông” với các ca từ chống Mỹ mạnh mẽ, Đỗ Thị Hà đã bị nhiều người Việt trong và ngoài nước chỉ trích là “vô ơn”. Nhiều người cho rằng việc biểu diễn này của cô là “thiếu văn hoá” vì Mỹ là nước đang có quan hệ tốt đẹp với Việt Nam, đã giúp Việt Nam hơn 20 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 mà người đẹp Việt Nam lại sử dụng bài hát sáng tác từ thời chiến tranh Việt Nam với những ca từ như vậy.

Giải thích về việc chọn bài hát "cô gái vót chông", đại diện cho Hoa hậu Việt Nam giải thích rằng, Đỗ Thị Hà đã tập luyện và định trình diễn giai điệu Despacito nhưng vì giai điệu này không phù hợp với đàn T'rưng nên đã chuyển sang chơi bài "cô gái vót chông".

"Đây chỉ là giai điệu trên đàn T’rưng, không có lời bài hát. Tuy nhiên, dạo gần đây trên mạng xã hội lại xuất hiện những thông tin hiểu nhầm tiêu cực về màn trình diễn của Hoa hậu Đỗ Hà là tiết mục hát tại cuộc thi Miss World.", Fanpage Miss World Vietnam viết.

rmho
12-06-2021, 16:57
HH Đỗ Thị Hà sẽ biểu diễn giai điệu phù hợp hơn với nơi thuộc Mỹ.

https://www.youtube.com/watch?v=194s-M5vq1k

Nhạc: Khúc Hát Ân Tình - Vội Vơ Vét Về - 4 V
Việt Cộng là từ phương Bắc
kéo vô miền Nam vô 1 bầy tàn phá nơi này cùng nhau vơ vét.
Ôi đồng chí vô Nam làm chi đời dân tiêu rồi ối đồng chí ơi.
Một lòng cùng nhau vơ vét
Đảng ta cùng nhau tha hồ lời
Bác đang truyền cùng nhau ăn cướp.
Ôi nhà của nhân dân từ đây về tay cán bộ ối nhà nước ơi.
Cùng vét cùng vơ ta vơ cho nhiều, ta vơ trong nhà ra tới ngoài hàng ba.
Ta cùng vơ. Mang quân ta vào vơ vét về ngoài kia.
Làm theo lời Bác quân ta thi hành, quân ta vô Nam cùng mang theo 4 chữ V, quân ta thi đua vội vô vơ vét.
Đồng lòng cùng nhau ta tiến, tiến vô miền Nam vơ về đồng chí cán bộ vội vô vơ vét.
Ôi đời sống nhân dân vì đâu lầm than điêu tàn hỡi đồng chí ơi.
Cùng vét cùng vơ ta vơ cho nhiều, ta vơ trong nhà ra tới ngoài hàng ba.
Ta cùng vơ. Mang quân ta vào vơ vét về ngoài kia.
Làm theo lời Bác quân ta thi hành, quân ta vô Nam cùng mang theo 4 chữ V, quân ta thi đua vội vô vơ vét Việt Cộng cùng nhau vơ vét Đảng ta cùng nhau tha hồ lời Bác đang truyền cùng nhau ăn cướp.
Ôi nhà của nhân dân từ đây về tay cán bộ ối nhà nước ơi.

rmho
12-06-2021, 17:02
HH Đỗ Thị Hà sẽ biểu diễn giai điệu phù hợp

http://loinhac.com/loinhac.php?id=28957 6d66c37

Bài hát: Giặc Cờ Đỏ Máu Lồn Dích Cức Vàng


Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay dính máu đồng bào
Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay vấy máu anh em.

Hận thù đó! chất cao trong lòng người
Hận thù đó! chất cao trong lòng tôi, lòng anh

Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay chiến tích hận thù
Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay giết chóc hôi tanh.

Giặc cờ đỏ: Xâm lăng.
Giặc cờ đỏ: Bạo tàn.
Giặc cờ đỏ giết hại dân lành đốt phá quê hương

DK: Ôi vùng Trị Thiên, An Lộc, vùng Tam Biên
lửa máu từ rừng sâu ngụt trời
Dòng máu đỏ da vàng, trên đất nghèo nàn đã đổ vì ai

Kìa giặc thù đốt phá quê hương ta
Kìa giặc thù bắn giết đồng bào ta
Kìa giặc thù còn đó !
Kìa giặc thù còn đó !

Anh em ơi vùng lên diệt Bạo Tàn
Anh em ơi vùng lên diệt Áp Bức
Anh em ơi nước có còn ta mới còn

Còn Tự Do là còn cơm no.

tacrang
12-06-2021, 21:15
13mBqlFS6Tw

public
12-07-2021, 00:17
13mBqlFS6Tw

Cám ơn bạn tacrang đã cho nghe. Quá đã 👍

tom1612
12-08-2021, 16:02
Con nay la VC thu thiet roi . Qua toi My thi Hoa Hau ma lai danh bai Co Gai vot chong ...chong My . That la bo tay voi con nho nay .