PDA

View Full Version : Mỹ nghi ngờ Putin muốn khôi phục Liên Xô


nguoiduatinabc
12-08-2021, 14:52
Hoa Kỳ lo ngại rằng Tổng thống Nga Putin có ư định đi vào lịch sử bằng cách khôi phục Liên bang Xô Viết.

"Có những lo ngại rằng ông ta trong dự án di sản để lại của ḿnh đang hướng đến việc khôi phục Liên bang Xô Viết.

Sau đó ai mà biết được liệu ông ta có thấy những món đă ăn hợp khẩu vị ḿnh không, hay c̣n quyết định đi xa hơn?".

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1942838&stc=1&d=1638975140

Bà Nuland cảnh tỉnh Nga chớ nên thực hiện các kế hoạch xâm lược Ukraina mà họ đang đề ra, sau khi báo trước rằng cuộc đối đầu với quân đội Ukraina được hiện đại hóa so với năm 2014 sẽ tốn rất nhiều xương máu.

"Có nhiều lư do v́ sao không một ai trong chúng ta lại mong muốn chiến tranh. Nó sẽ vô cùng đẫm máu và khó khăn đối với Ukraina, nhưng cũng hết sức đẫm máu và khó khăn cả với Nga".

"Nước Nga lớn hơn nhiều, quân của họ cũng đông hơn nhiều, nhưng Ukraina hiện đă được chuẩn bị tốt hơn (so với năm 2014). Ngoài ra ở Ukraina có nhiều người đă trải qua quân ngũ và trở về cuộc sống dân sự”.

Nuland cũng cho rằng nhận thức của người Ukraina về Nga đă thay đổi đáng kể trong những năm gần đây.

"Tôi nghĩ rằng giờ đây mức độ ủng hộ, t́nh cảm thân thiện của người dân Ukraina đối với nước Nga đă ở mức “kỷ lục” trong lịch sử là 12% hoặc xấp xỉ con số đó", - bà nói một cách mỉa mai.

Vào tháng 6 nhà lănh đạo Nga cũng lưu ư rằng việc phục hồi Liên Xô là vô nghĩa và không hợp lư. Ông cũng nhắc lại rằng khi Liên Xô tan ră, cốt lơi của nó - nước Nga lịch sử - đă mất đi gần một nửa tiềm lực công nghiệp và nền kinh tế của ḿnh nói chung, cũng từng ấy tỷ lệ về dân số và một phần đáng kể lănh thổ quan trọng về mặt công nghiệp và kinh tế, với cơ sở hạ tầng phát triển mà đất nước đă đầu tư nguồn lực vào đó trong hàng trăm năm.