PDA

View Full Version : Hàng loạt quân nhân không chịu tiêm vaccine bị loại ngũ và cách chức


troopy
12-14-2021, 04:22
Quân đội Mỹ loại ngũ và cách chức 28 sĩ quan, binh sĩ do từ chối tiêm vaccine Covid-19 và xét nghiệm nCoV theo yêu cầu bắt buộc.

Phát ngôn viên không quân Mỹ Ann Stefanek ngày 13/12 cho biết quân chủng đă loại ngũ 27 binh sĩ từ chối tiêm vaccine. Đây là những người đầu tiên chịu h́nh thức kỷ luật này của quân đội Mỹ, do không chấp hành quy định tiêm vaccine bắt buộc.

Stefanek cho biết họ là những quân nhân trẻ tuổi, có cấp bậc thấp, không được miễn trừ tiêm vaccine và bị buộc xuất ngũ do bất tuân thượng lệnh.

Trước đó, Hải đội Mặt nước số 14 hải quân Mỹ ngày 10/12 cũng ra quyết định cách chức hạm trưởng tàu USS Winston Churchill của trung tá Lucian Kins v́ lư do tương tự. Kins là sĩ quan hải quân Mỹ đầu tiên bị cách chức v́ không tuân lệnh tiêm vaccine Covid-19 bắt buộc của Lầu Năm Góc, đồng thời từ chối yêu cầu xét nghiệm nCoV.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1948434&stc=1&d=1639455724
Khu trục hạm USS Winston Churchill di chuyển ở phía bắc biển Arab ngày 12/1. Ảnh: US Navy.

Hải quân Mỹ cho biết Kins mất chức hạm trưởng do các chỉ huy lực lượng "mất niềm tin và khả năng thực thi nhiệm vụ" của trung tá này sau khi ông không tuân thủ mệnh lệnh từ cấp trên.

Các quan chức hải quân Mỹ cho biết Kins đă yêu cầu được miễn trừ tiêm vaccine v́ lư do tôn giáo song không được chấp nhận.

Lầu Năm Góc yêu cầu tiêm vaccine Covid-19 bắt buộc với toàn bộ binh sĩ và nhân viên quốc pḥng và tuyên bố sẽ có biện pháp mạnh tay với những quân nhân không chấp hành mệnh lệnh này.

Chiến dịch tiêm chủng ở Mỹ đạt khởi đầu thuận lợi, nhưng đang chững lại do vấp phải thái độ bài xích vaccine của hàng chục triệu người, phần lớn cho rằng điều này vi phạm quyền tự do cá nhân của họ. Dù có nguồn vaccine dồi dào, Mỹ tới nay mới tiêm đủ liều cho 60,4% dân số.

VietBF@sưu tập

CuaHoangĐe
12-14-2021, 22:17
Wow... "Đào ngũ" hợp pháp.... Hehehehe....