Log in

View Full Version : Trung Quốc đóng cửa thêm một thành phố để ngăn chặn Covid-19


nguoiduatinabc
12-28-2021, 11:03
Theo Guardian cho hay. Diên An nằm cách thành phố Tây An, nơi đang bị phong tỏa v́ số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tăng cao, khoảng 300km. Trung Quốc vẫn đang thực thi chiến lược “không Covid-19” trong bối cảnh nước này chuẩn bị đón hàng ngh́n du khách tới Thế vận hội Mùa đông vào tháng 2/2022.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1961419&stc=1&d=1640689406

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn phải đối mặt với đợt bùng phát mới trong vài tuần gần đây, với 209 ca nhiễm trong ngày hôm nay – cao nhất trong một ngày kể từ tháng 3/2020 khi virus corona bắt đầu lây lan khắp thế giới với điểm khởi đầu là thành phố Vũ Hán.

Trong một diễn biến khác, Macau – một vùng lănh thổ của Trung Quốc - vừa xác nhận ca Covid-19 đầu tiên nhiễm Omicron, c̣n tại Hong Kong số ca nhiễm biến thể này đang tăng mạnh.