PDA

View Full Version : Hoàng gia Nhật Bản đăng ảnh mừng năm mới 2022, cư dân mạng nói rất nhớ cựu Công chúa Mako


Hanna
01-11-2022, 04:58
Nhân dịp đầu năm mới 2022, Hoàng gia Nhật Bản đă công bố một số bức ảnh mới, đồng thời cầu mong những điều tốt đẹp cho một năm trước mắt. Tất nhiên, ảnh năm nay thiếu vắng cựu Công chúa Mako - người đă theo chồng rời khỏi Hoàng gia - khiến cư dân mạng không khỏi có chút bùi ngùi.
Các gia đ́nh của Hoàng gia Nhật Bản mới công bố những bức ảnh chính thức nhân dịp đầu năm mới 2022. Gia đ́nh của cựu Công chúa Mako cũng đăng h́nh ảnh mới nhất.

Điều khác với những năm trước chính là ảnh năm nay không có Mako, bởi cô đă kết hôn với người yêu lâu năm là Kei Komuro, mà theo quy định của Hoàng gia Nhật Bản th́ khi một thành viên nữ lấy chồng “thường dân”, thành viên đó sẽ phải từ bỏ tước vị. Mako đă làm như vậy và giờ cô là một công dân b́nh thường - Mako Komuro.Ảnh mừng năm mới này là bức ảnh chính thức đầu tiên của gia đ́nh cựu Công chúa Mako kể từ khi cô rời đi. Mọi năm, ảnh gia đ́nh cô có 5 người, nhưng năm nay, ảnh chỉ có 4 người: Thân vương Fumihito và Thân vương phi Kiko (cha mẹ của Mako), Công chúa Kako và Hoàng tử Hisahito (em gái và em trai của Mako). Có thể thấy Hisahito, 15 tuổi, người kế vị hàng thứ hai, trông đă rất cao lớn, chững chạc.Nhiều cư dân mạng ở Nhật nói rằng, nh́n ảnh Hoàng gia năm nay, họ không khói cảm thấy luyến tiếc và nhớ cựu Công chúa Mako. Có lẽ cũng v́ Mako chỉ mới rời đi chưa lâu nên mọi người c̣n chưa quen hẳn với việc cô không có mặt trong các bức ảnh Hoàng gia như trước nữa.Gia đ́nh Thiên hoàng Naruhito cũng công bố ảnh chính thức mừng năm mới, với Công chúa Aiko - con duy nhất của Thiên hoàng - ngồi bên cha mẹ. Aiko vừa tṛn 20 tuổi, lứa tuổi được coi là trưởng thành, và cô đă tham dự sự kiện trang trọng đầu tiên của Hoàng gia Nhật Bản là lễ đón năm mới.
Trong thời gian sắp tới, Công chúa Aiko và Kako được cho là sẽ đảm nhận những phần việc trước đây của Mako.