Log in

View Full Version : Trả đũa Bắc Kinh, Mỹ đ́nh chỉ 44 chuyến bay đến Trung Quốc


PinaColada
01-22-2022, 07:37
Mỹ đ́nh chỉ 44 chuyến bay đến Trung Quốc. Ngày 21/1, Mỹ cho biết sẽ đ́nh chỉ 44 chuyến bay đến Trung Quốc của bốn hăng vận tải nước này, nhằm đáp lại việc Bắc Kinh đ́nh chỉ một số chuyến bay của các hăng hàng không Mỹ.

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết việc đ́nh chỉ sẽ bắt đầu vào ngày 30/1 đối với chuyến bay từ Los Angeles đến Hạ Môn của Xiamen Airlines. Lệnh đ́nh chỉ kéo dài đến ngày 29/3, theo Reuters.

Một số chuyến bay của Xiamen, Air China, China Southern Airlines và China Eastern Airlines cũng sẽ bị cắt giảm.

Kể từ ngày 31/12/2021, các nhà chức trách Trung Quốc đă đ́nh chỉ 20 chuyến bay của United Airlines, 10 chuyến của American Airlines và 14 chuyến của Delta Air Lines, sau khi một số hành khách có kết quả dương tính với Covid-19.

Hôm 18/1, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết chính phủ Trung Quốc đă thông báo về việc hủy các chuyến bay mới.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=1986797&stc=1&d=1642836958
Mỹ sẽ đ́nh chỉ 44 chuyến bay từ nước này đến Trung Quốc. Ảnh: Shutterstock.
Liu Pengyu, phát ngôn viên của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, ngày 21/1 nói rằng chính sách đối với các chuyến bay chở khách quốc tế đến Trung Quốc "được áp dụng b́nh đẳng, công khai và minh bạch cho các hăng hàng không Trung Quốc và nước ngoài".

Ông gọi động thái của Washington là "rất phi lư" và kêu gọi phía Mỹ “ngừng gây rối và ngừng hạn chế các chuyến bay chở khách b́nh thường" của các hăng hàng không Trung Quốc.

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết Pháp và Đức cũng đă có hành động tương tự đối với Trung Quốc. Bộ nói rằng việc Trung Quốc đ́nh chỉ 44 chuyến bay "là gây bất lợi cho lợi ích công cộng”.

Bộ cũng nhận định "hành động đơn phương của Trung Quốc đối với các hăng bay cụ thể của Mỹ là không phù hợp theo thỏa thuận song phương".

Vietbf@ sưu tập