Log in

View Full Version : V́ mê "trai đẹp" ở Anh bà ở Dubai bị lừa hàng trăm ngh́n bảng trên Tinder!


Hanna
02-19-2022, 06:40
V́ "bệnh mê trai đẹp" mà một bà ở Dubai đă bay thẳng sang Anh và bị lừa tiền. Dexter đă lừa 141,500 bảng của người phụ nữ hắn gặp trên Tinder để tiêu xài.

Richard Dexter - 38 tuổi, đă thuyết phục Amrita Sebastian rằng cô đang đầu tư vào thương vụ công nghệ dược phẩm sinh học trị giá hàng triệu bảng. Richard sau đó dùng số tiền này để tiêu xài và trả nợ.

Tên này tán tỉnh nạn nhân bằng lời hứa về cuộc sống có “máy bay phản lực riêng và xe hơi đắt tiền” và cũng tuyên bố đă mua khinh khí cầu “chỉ v́ có dư tiền”.

Bị cáo - có hai con ở Southsea, Hampshire, trước đây đă phạm 7 tội lừa đảo và bị kết án v́ tàng trữ các tang vật lừa đảo và tội cản trở luật pháp. Dexter bị kết án tù 4 năm rưỡi hôm 10/2.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2009345&stc=1&d=1645252711
Richard Dexter

Ông Robert Bryan - công tố viên, cho biết bị cáo đă liên lạc với cô Sebastian lần đầu tiên vào năm 2015 trên Tinder. Ông Robert nói: “Bị cáo tuyên bố ḿnh là doanh nhân thành đạt nhờ bán công nghệ sinh học và có số tài sản trị giá 6.8 triệu bảng. Bị cáo cho biết đă tham gia vào các hăng phim ở Hollywood và khoe khoang về khối tài sản khổng lồ, máy bay phản lực riêng và xe hơi đắt tiền”.

Dexter đă gửi cho cô Sebastian - một công dân Ấn Độ sống ở Dubai, tin nhắn có nội dung: “Anh 32 tuổi, hầu hết bạn bè đều học đại học và trung học, tất cả họ đều đang mắc nợ, lo lắng trong khi tất cả đều kiếm được từ 40,000 đến 60,000 bảng. Anh đă mua một khinh khí cầu ngày hôm qua chỉ v́ có đủ tiền”.

Cặp đôi gặp nhau trực tiếp vào tháng 10 năm 2015 khi cô Sebastian đến Vương quốc Anh. Dexter nói với nạn nhân Công ty Y tế quốc tế 3M có nhu cầu mua thiết bị công nghệ do tên này nắm bằng sáng chế.

Tên này nói dối thỏa thuận trị giá 3.6 triệu bảng và cô Sebastian có thể hưởng lợi từ 50% số tiền này và “không mất ǵ cả”. Trong 15 tháng tiếp theo, cô Sebastian đă nhiều lần gửi tiền cho Dexter, một số lần lên tới 68,000 bảng. Nạn nhân vẫn tiếp tục gửi tiền ngay cả khi bản thân “cực kỳ ốm yếu” và phải nhập viện.

Ông Robert cho biết cô Sebastian báo cảnh sát vào tháng 4 năm 2017 sau khi bị đơn không trả lại tiền và nói với các sĩ quan: "V́ Dexter cầm rất nhiều tiền của tôi, tôi cảm thấy bị mắc kẹt." Hồ sơ cho thấy Dexter đă sử dụng một phần tiền để thanh toán cho một công ty xe hơi cổ điển.

John Lucas - luật sư biện hộ, mô tả khách hàng của ḿnh là một "người đàn ông sáng sủa và quyến rũ" và nói thêm: “Anh ấy rất tiếc v́ những ǵ ḿnh đă làm. Anh ấy là một thanh niên được giáo dục tốt, và đă ra một quyết định sai lầm”.

Dexter - mặc đồ màu xám và đeo cà vạt màu hồng, nói với ṭa án: “Tôi rất, rất hối hận đến mức tôi nghĩ về nó mỗi ngày, từ lúc tôi thức dậy cho đến khi đi ngủ. Tôi không thể biện minh cho bản thân hoặc những ǵ ḿnh đă làm”.

Dexter cho biết ḿnh có thể dùng số tiền điện tử trị giá 200,000 bảng để trả lại cho nạn nhân. Phiên điều trần sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 4.

Thẩm phán Timothy Mousley kết án Dexter và nói: "Có rất ít dấu hiệu cho thấy bị cáo hối hận và chắc chắn theo đánh giá của tôi, bị cáo không hối hận. Bị cáo chưa bao giờ nghĩ cho nạn nhân, bị cáo biết t́nh trạng sức khỏe của cô ấy nhưng vẫn tiếp tục lấy tiền. Tính không trung thực là một phần tính cách của bị cáo, nó ăn sâu vào máu và bị cáo đă không ngần ngại nói dối một cách trơn tru đến mức đáng kinh ngạc”.

ST