PDA

View Full Version : T́m được con bị bắt cóc nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt


nguoiduatinabc
02-20-2022, 05:12
Viện khoa học pháp y đă dự đoán khuôn mặt người con bị bắt cóc của vợ chồng Yasir Macias ở hiện tại bằng cách dùng ảnh thuở sơ sinh, 16 năm trước.

Vợ chồng Yasir Macias và Rosalia Lopez chia sẻ, lần cuối cùng nh́n thấy con trai là ngày 15/12/2005.

Một phụ nữ đóng giả y tá của bệnh viện IMSS ở thành phố Guadalajara, nói là phải đưa bé đi ăn v́ giờ khám đă kết thúc.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2009771&stc=1&d=1645333949

Đợi không thấy con trở lại, chị Rosalia lập tức thông báo cho chính quyền nhưng đă quá muộn. Người phụ nữ biến mất, cùng với con trai của chị.

Sau nhiều năm t́m kiếm không có kết quả, tháng 9/2021 Viện Khoa học Pháp y bang Jalisco đă phân tích khuôn mặt hiện tại của cậu bé bằng việc sử dụng bức ảnh mà vợ chồng Yasir đang bồng con ngày sơ sinh.

Công nghệ này có khả năng mô tả khuôn mặt của một người thay đổi như thế nào sau nhiều năm, mục đích chính nhằm giúp cảnh sát phá những vụ án bắt cóc hoặc mất tích nan giải. Chỉ cần h́nh ảnh và thông tin, độ tuổi của nhân vật trong thời điểm hiện tại, hệ thống có thể đưa ra kết quả dự đoán có độ chính xác cao.

Vài tháng sau, các điều tra viên bắt gặp một thiếu niên có đặc điểm rất giống với phân tích của họ. Cậu bé này tên Salvador, đang sống với một gia đ́nh khác ở El Salto, ngoại ô Guadalajara. Các nhà chức trách đă đối chiếu ADN của thiếu niên với Yasir và vợ, kết quả trùng khớp đến 99,99%. Salvador chính là đứa con bị bắt cóc của vợ chồng Yasir.

17 năm sau khi Salvador biến mất vẫn chưa t́m ra được kẻ bắt cóc. Hiện cũng chưa rơ vụ việc có liên quan đến gia đ́nh mà cậu bé đang sống cùng hay không.

Ông Enrique Alfaro, Thống đốc bang Jalisco cho biết: "Từ tận đáy ḷng tôi chúc những ǵ tốt đẹp nhất cho cuộc sống mới bắt đầu với gia đ́nh".