Log in

View Full Version : Hé lộ danh sách những người thuộc CDC Khánh Ḥa bị phong tỏa tài sản


sunshine1104
02-26-2022, 03:19
Ông Huỳnh Văn Dơng, 55 tuổi, Giám đốc CDC Khánh Ḥa, và 9 người khác bị phong tỏa tài sản do có dấu hiệu sai phạm trong việc mua kit xét nghiệm Covid-19.

Ngày 26/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Ḥa cho biết đă đề nghị Sở Tư pháp thông báo đến tất cả văn pḥng công chứng trong tỉnh không thực hiện các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp tài sản liên quan đến ông Dơng và 9 người liên quan.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2013305&stc=1&d=1645845561

Động thái này được đưa ra sau khi cơ quan điều tra phát hiện dấu hiệu sai phạm trong việc mua bán kit xét nghiệm của Công ty Việt Á với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Ḥa.

Hiện Sở Tư pháp Khánh Ḥa đă cập nhật thông tin lên hệ thống công chứng về việc ngưng giao dịch tài sản của những người này.

Theo Sở Y tế Khánh Ḥa, từ 2020 đến 2021, CDC tỉnh này đă mua 63.280 kit xét nghiệm do Công ty Việt Á sản xuất với số tiền hơn 26,2 tỷ đồng. Riêng năm 2021, mua 58.580 kit xét nghiệm với số tiền 23,823 tỷ đồng.

Việc mua kit xét nghiệm được thông qua Công ty TNHH Khoa học Hợp Nhất bằng h́nh thức đấu thầu qua mạng và chào hàng cạnh tranh. Mức giá mua từ 367.500 đồng đến 509.250 đồng một kit.

Liên quan đến các sai phạm tại Công ty Việt Á, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) đă khởi tố Phan Quốc Việt (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc) cùng 20 bị can khác về các tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong hai năm 2020-2021, ông Phan Quốc Việt đă cấu kết với quan chức các bộ ngành và lănh đạo CDC các tỉnh để bán kit xét nghiệm, nâng không giá lên khoảng 45%. Theo điều tra ban đầu, doanh nghiệp này đă chi gần 800 tỷ đồng cho đối tác để thu lợi hơn 500 tỷ đồng.