Log in

View Full Version : Nhiều thợ Nail muốn bỏ nghề khi đọc quy định mới áp dụng đồng loạt cho tiệm nail năm 2022


nguoiduatinabc
03-02-2022, 16:03
Hốt cả hền. Những điều nội quy năm 2022 mới áp dụng cho tiệm nail. Dành cho thợ chân tay nước.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2015980&stc=1&d=1646236965

Điều 1: Làm pedicure xong phải chà lại bàn chải với xà bông và chùi cho sạch móng & bàn chân trước khi sơn, nếu không sẽ bị phạt $1

Điều 2: Trong khi làm, không được nói chuyện phone, không được bắt phone trong giờ làm, nếu không tuân theo sẽ bị phạt $2.

Điều 3: Không được nói chuyện tiếng Việt trong giờ đang làm cho khách, bị trừ $2 và người nghe cũng bị trừ $2.

Điều 4: Chùi bồn cho sạch & phải xịch lại nước xanh (EPA), nếu không phạt $2.

Điều 5: Kem phải lau sạch và để trong tủ, nếu không phạt $1.

Điều 6: Thợ không làm đủ 5 hoặc 6 ngày, không được bao lương.

Điều 7: Nghỉ ngày lễ, trước lễ & sau lễ sẽ không được bao lương. Ai deal 5 ngày phải làm đủ 5 ngày, 6 ngày phải làm đủ 6 ngày, mới được bao lương.

Điều 8: Đi làm và về phải đúng giờ, không được đi trễ, hoặc về sớm.

Điều 9: Thợ làm khách trở lại mắng vốn, người khác làm bị trừ thẳng vô tiền lương (cash).

Điều 10: Làm chân (pedicure) phải vặn đồng hồ, nếu không bị trừ $2 vô tiền lương (cash).

Điều 11: Làm chân đặc biệt phải massage vai cổ trước khi làm chân.

Điều 12: Làm bột same time phải trải 2 cái khăn. Nếu không trải khăn bị phạt $2.

- Manicure $22 (essential) phải bóp 3 phút hai bên tay. Vai & cổ 3 phút.

- Manicure $32 (pamper) phải bóp 5 phút 2 bên tay. Vai & cổ 5 phút.'

- Phải chà lại xà bông cho tay khách sạch rồi mới sơn.

Điều 13: Làm nền nhà tiệm dơ, phải quét cho sạch, nếu không phạt $2.

Điều 14: Nghỉ phải báo trước 1 tuần, nếu không, chủ kư trả 100/100 check.

Điều 15: Làm xong đưa khách ra ngồi trước, rồi mới lấy bọc bỏ dép vô sau.

Điều 16: Làm tay (manicure) nếu khách không bóp bóng (buffer) hoặc không sơn phải massage lâu một chút.

Điếu 17: Khách đi chung phải cho ngồi kế bên nhau, nếu không ngồi kế bên, phạt $2.

Điều 18: Khách vô trước 7h tối phải ở lại làm. Kém 1 hoặc 2 phút cũng phải ở lại làm.

Điều 19: Khách lấy hẹn với người nào đó, không được từ chối, khách là trên hết.

Điều 20: Tới turn phải làm, không được từ chối.

Điều 21: Đi trễ 15 phút, bị mất 1 turn, và không được bao lương.

Điều 22: Khách cho tip, không được hỏi cho mọi người bao nhiêu, chia theo quy định của tiệm. Trừ khi khách nói, th́ chia theo khách.

Điều 23: Làm chân đặc biệt phải chà cắt & cam, chanh khoảng 4-5 phút cho hai bên chân.

Điều 24: Cuối ngày Tip & Total phải ghi rơ ràng. Cuối tuần tính theo đó mà trả lương, không được complaint.

Điều 25: Ghế spa dơ, nếu bị phạt, người làm vừa xong phải chịu phạt.

Điều 26: Turn ai trước phải làm người lớn trước, người sau làm baby. Trừ khi có khách hẹn, không đủ giờ th́ phải làm baby.

Điều 27: Làm chân cho khách rồi, phải đem đồ của khách như giày, dép, giỏ xách ra bàn hơ tay hoặc bàn nào đó.

Điều 28: Làm xong, dẫn khách đi wax phải đem đồ của khách theo.

Điều 29: Không được đứng từ xa la lên của tôi bao nhiêu tiền, phải lại gần người lấy tiền giùm, nói nhỏ, tránh làm phiền khách relax. Nếu không, phạt $2.

Điều 30: Làm chân không được dụ khách nhúng paraffin wax. Nếu khách muốn, phải làm chân $38 (Pamper).

Điều 31: Làm wax trong pḥng xong, phải kéo khăn giường lại cho ngay ngắn, nếu không sẽ không cho làm wax.

Điều 32: Làm xong khách, đẩy bàn & ghế vô cho ngay ngắn. Nếu không phạt $2.

Điều 33: Làm mất check, chủ kư lại, phải trả tiền bị phạt.

Điều 34: Chiều hết khách sớm, job của ai th́ phải làm xong trước khi về.

Điều 35: Khách vô đ̣i người thợ nào đó, phải làm khách vô trước, rồi mới làm khách đ̣i sau.

Điều 36: Bôi nước sơn vô khăn, bị trừ $2.

Điều 37: Làm tay hoặc chân không sơn, khách đ̣i buffer, phải buffer thiệt bóng cho khách. Nếu không buffer bóng, bị trừ $1.

Điều 38: Múc wax 1 cup đổ lại, ai múc nhiều, bị trừ $4.

Điều 39: Làm tay (manicure), nói chuyện đừng đưa miệng ḿnh sát miệng khách.

Điều 40: Làm xong, phải lau ghế & bồn cho sạch, sắp xếp cho ngay ngắn. Nếu để người khác làm, trừ $2 tip.

Điều 41: Mỗi thợ cần đeo bảng tên (name tag) lên.

Điều 42: Làm chân cho khách xong, phải mang dép vô cho khách, hoặc lấy bọc bỏ dép vô cho khách. Nếu không mang, người khác mang vô cho khách, trừ $2 tip.

Điều 43: Thợ bột làm manicure $22 + refill $27 sẽ không bị qua turn.

Điều 44: Làm chân khách xong, lau khăn nóng, rồi lau lại khăn khô cho sạch, mới kéo quần khách xuống.

Điều 45: Làm khách không tính theo turn, tính theo mức lương (income).

Điều luật dán dài hết cánh cửa trong một tiệm nail tại Mỹ khiến nhiều người không khỏi nhăn trán, nhưng nó lại đang được áp dụng nhiều tại các tiẹm nail lớn khiến khách hàng thích thú về sự làm việc bài bản của thợ.

vanhongnguyen
03-02-2022, 19:37
Cái này chủ tiệm nail đưa ra (?)

slimman1960
03-03-2022, 13:53
Cái này chủ tiệm nail đưa ra (?)

Không chính xác là như vậy.
Do người lần đầu tiên trong đời được làm chủ đưa ra
th́ mới đúng.
:animated-laughing-i

nha5nguoi
03-03-2022, 15:47
Điều 46: Tao QUIT .....kkkk

slimman1960
03-03-2022, 23:14
Điều 46: Tao QUIT .....kkkk

Nhà ông mà quit tại điều 46 th́ người chủ "dễ thương" đến " tưng tửng " này sẽ ra mắt tới điều ... 64 cho nhà ông ... ch́m xuồng luôn. Khi đó, nhà ông th́ "quit " c̣n nó th́ .... QUỊT . Mà rồi hỡi ơi! Nhà ông có cách nào ra ṭa án quốc tế để kêu oan không nào!
:animated-laughing-i:animated-laughing-i:animated-laughing-i

anhtu1965
03-05-2022, 20:28
Khoái khoản này ... kéo quần khách xuống :animated-laughing-i
Điều 44: Làm chân khách xong, lau khăn nóng, rồi lau lại khăn khô cho sạch, mới kéo quần khách xuống

tommy61364
03-07-2022, 05:00
troi oi, con lay cha hoac me, ai dua ra cai luat le nay vao luc nay vay troi, bay gio kiem mot tho nail lam dang hoang con kho hon la di kiem mot con vo giup minh xai tien dum. toi khong biet cho cac ban thi sao nhung cho toi co may ba tam gia rat la chanh va choe, no lam sai noi toi no chi co mot nua chu thoi la no noi, no bi tao bon phai xin nghi, no doi mua cai nuoc gel top coat hieu nay phai mua cho no con khong no ngoi no noi cac tiem khac chu rat la de thuong tho doi gi cung mua cho tho het, cac ban biet khong minh la dan ong nen thay ba xa minh cu nhin roi toi nhuc nhung khong vua y dua nao het, moi day ne dang kiem tho chua ra thi mot ba tho noi, toi dau hang qua phai ve vietnam choi 1 hoac 2 thang roi tinh tiep, ma no khong noi cho ba chu min h biet cho toi ngay mai di vietnam no vo lanh luong roi no moi noi dieu do, noi tom lai anh chi nao ma ra luat o tren coi chung 2 vo chong ngoi do ma dua mot minh do ok, rieng voi moi tho nail cac anh chi bot chanh mot chut di cho xa hoi duoc binh yen voi, thank you