PDA

View Full Version : Ngày thứ 7 chiến dịch QS của Nga - Các TP Ukraine vẫn đang bị "búa bổ"!


Cupcake01
03-03-2022, 06:20
Hăng tin Fox News của Mỹ đă có bài viết tổng hợp các sự kiện mới nhất trong những giờ qua ở Ukraine.

https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2016311&stc=1&d=1646288414

Dưới đây chúng tôi xin được lược dịch bài viết:

"Ngày hôm nay Thứ Tư 2/3 đánh dấu ngày thứ 7 của chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Người Nga đă tăng cường hoạt động quân sự nhằm vào các khu vực đô thị đông đúc của Ukraine.

Nó bao gồm cuộc không kích vào ăng-ten phát sóng trên tháp truyền h́nh ở trung tâm Kiev khiết ít nhất 2 người thiệt mạng (theo quan chức Ukraine) và khu tưởng niệm Holocaust (Diệt chủng người Do Thái của Đức Quốc xă) Babi Yar.

Một đoàn cơ giới dài 40 dặm gồm hàng trăm xe tăng Nga và các phương tiện khác cũng đang từ từ tiến về Kiev.

Tại thành phố lớn thứ 2 Ukraine - Kharkov, người đứng đầu khu vực Oleg Synegubov cho biết ít nhất 21 người đă thiệt mạng và 112 người khác bị thương do pháo kích trong ngày qua. Trụ sở cảnh sát và t́nh báo trong khu vực cũng bị tấn công - theo cơ quan t́nh trạng khẩn cấp Ukraine.

Quân đội Nga cũng đă tấn công vào các đô thị khác, bao gồm cả các thành phố cảng chiến lược Odesa và Mariupol ở miền nam Ukraine.

Tổng số người thiệt mạng do giao tranh vẫn chưa được thống kê rơ ràng. Tuy nhiên, theo một quan chức t́nh báo cấp cao của Phương Tây - ước tính rằng hơn 5.000 binh sĩ Nga đă bỏ mạng hoặc bị bắt.

Liên Hiệp Quốc cho biết họ đă ghi nhận 136 trường hợp dân thường thiệt mạng - con số thực được cho là cao hơn nhiều. Cũng theo LHQ, giao tranh đă khiến hơn 660.000 Ukraine phải tị nạn ở các nước láng giềng.

Các quan chức Nga cho biết họ đă sẵn sàng cho ṿng đàm phán thứ hai với Ukraine sau ṿng đàm phán đầu tiên chưa có kết quả vào ngày 28/2.

VietBF @ Sưu tầm