PDA

View Full Version : Zelensky giao 2 nhiệm vụ cho đoàn đàm phán Ukraine: 1 nhiệm vụ về Putin


vuitoichat
03-14-2022, 14:17
Theo như thư kư báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng xác nhận thời gian diễn ra ṿng đàm phán thứ 4, đồng thời cho biết, phái đoàn Nga sẽ do Cố vấn tổng thống Vladimir Medinsky dẫn đầu. Bên cạnh đó, Tổng thống Ukraine cũng nếu ra một mục tiêu khác trong ṿng đàm phán thứ 4 sắp diễn ra.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2022436&stc=1&d=1647267417
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Getty

Theo Đài truyền h́nh trung ương Trung Quốc CCTV, vào ngày 14/3 (giờ địa phương), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nhiệm vụ của phái đoàn Ukraine trong ṿng đàm phán thứ tư là đạt được thỏa thuận về cuộc gặp giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời nhận được "cam kết hiệu quả" từ Nga.

Tuy nhiên, ông Zelensky không tiết lộ nội dung cụ thể của cam kết này.

Đại diện đoàn đàm phán Ukraine Davyd Arakhamia cho biết, ṿng đàm phán thứ 4 với Nga sẽ được tổ chức vào sáng cùng ngày (14/3) bằng h́nh thức trực tuyến.

Thư kư báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng xác nhận thời gian diễn ra ṿng đàm phán thứ 4, đồng thời cho biết, phái đoàn Nga sẽ do Cố vấn tổng thống Vladimir Medinsky dẫn đầu.

Trước đó, hai bên đă trải qua 3 ṿng đàm phán vào các ngày 28/2, 3/3 và 7/3 cùng một cuộc gặp giữa Ngoại trưởng hai nước vào ngày 10/3. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán này vẫn chưa đạt được nhất trí chung do một số khác biệt.

Vào ngày 13/3, đại diện đoàn đàm phán Nga Leonid Slutsky tiết lộ, hai bên đă đạt được "tiến bộ đáng kể" trong đàm phán. Ông hy vọng điều này sẽ chuyển thành lập trường chung và "một văn bản sẽ được kư kết".

Ông nói thêm rằng, văn bản được kư kết này có thể tạo thành "nền tảng để giảm mức độ căng thẳng".