Log in

View Full Version : Báo Nga: Lần đầu “Thiên nga trắng” Tu-22M3 dội bom lực lượng Ukraine ở Mariupol


vuitoichat
04-16-2022, 12:09
Đối với các lực lượng Ukranie đang cố thủ trong thành phố, đây là thông tin không hề tích cực. “Thiên nga trắng” Tu-22M3 hoạt động ở tầm cao đáng kể, hoàn toàn không bị đe dọa bởi các tên lửa pḥng không vác vai mà phương Tây liên tục chuyển giao cho Ukraine.

Việc quân đội Nga sử dụng oanh tạc cơ chiến lược Tu-22M3 ở thành phố cảng Mariupol là bước đi mới nhất nhằm tạo ra bước đột phá trong các cuộc giao tranh ở khu vực nhà máy thép Azovstal.
https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2039412&stc=1&d=1650110945
Oanh tạc cơ chiến lược Tu-22M3 của Nga.

Theo báo Nga Pravda, video đăng tải trên Telegram cho thấy cảnh các oanh tạc cơ Tu-22M3 dội bom các vị trí của quân đội Ukraine ở khu vực nhà máy thép Azovstal thuộc thành phố Mariupol.

Phát ngôn viên Bộ Quốc pḥng Ukraine, Alexander Motuzyanik cũng xác nhận rằng không quân Nga đă lần đầu tiên sử dụng oanh tạc cơ tầm xa Tu-22M3 ở Mariupol.

Đối với các lực lượng Ukranie đang cố thủ trong thành phố, đây là thông tin không hề tích cực. “Thiên nga trắng” Tu-22M3 hoạt động ở tầm cao đáng kể, hoàn toàn không bị đe dọa bởi các tên lửa pḥng không vác vai mà phương Tây liên tục chuyển giao cho Ukraine.

Tu-22M3 cũng hoàn toàn có thể gây khó khăn cho các hệ thống pḥng không phức tạp như Su-300 v́ mẫu oanh tạc cơ chiến lược này được trang bị hệ thống tác chiến điện tử (EW).

Theo các nguồn tin, oanh tạc cơ Tu-22M3 đă rải bom xuống khu vực nhà máy thép Azvostal, có thể là bom thông minh FAB-500 nặng 500kg hoặc FAB-250. Mỗi oanh tạc cơ Tu-22M3 có thể mang theo tối đa 24 tấn bom đạn trong một lần xuất kích.

Trong một diễn biến liên quan, lực lượng dân quân tự xưng Donetsk và các lực lượng Nga đă chặn một nhóm binh sĩ quân đội Ukraine t́m cách phá ṿng vây tới nhà máy thép Azovstal.

Theo Pravda, khoảng 200 binh sĩ Ukraine và các phương tiện quân sự t́m cách xâm nhập vào ngày 15.4. Tuy nhiên, nỗ lực này đă thất bại.

Nga tấn công thành phố Mariupol từ ngày 7.3. Cho đến nay, hầu hết các khu vực trong thành phố đă không c̣n giao tranh. Các lực lượng Ukraine rút về cố thủ bên trong nhà máy thép Azvostal.

Thai Binh
04-16-2022, 16:37
Tu-22M3 cũng hoàn toàn có thể gây khó khăn cho các hệ thống pḥng không phức tạp như Su-300 v́ mẫu oanh tạc cơ chiến lược này được trang bị hệ thống tác chiến điện tử

Soái hạm Moskva của Nga ở Biển Đen có trang bị hệ thống tác chiến điện tử không ?