Log in

View Full Version : Bẫy hưởng thừa kế hàng trăm tỷ đồng


sunshine1104
04-29-2022, 13:16
Nguyễn Thị Thủy, 46 tuổi, nói dối đang sở hữu khối tài sản lớn và kêu gọi nhiều người góp vốn hoàn tất thủ tục, cùng hưởng lợi.

Ngày 29/4, Thủy, trú xă Tăng Thành, huyện Yên Thành, bị TAND Nghệ An tuyên phạt 19 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ năm 2019, Thủy tiếp cận những người có kinh tế khá giả rồi bịa chuyện đang được thừa kế khối tài sản 189 tỷ đồng, nhiều ôtô, xe máy, điện thoại và vàng của một cặp vợ chồng ở TP HCM. Quá tŕnh làm thủ tục đăng gặp khó khăn do thiếu một khoản tiền mặt để giải quyết, do đó cần người góp vốn, khi hoàn tất thủ tục sẽ chia một phần tài sản.

Tin lời Thủy, nhiều người đă gửi tổng hơn 5 tỷ đồng, trong đó người nhiều nhất chuyển trên 4 tỷ đồng.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2046165&stc=1&d=1651238175
Bị cáo Nguyễn Thị Thủy.

Sau khi nhận tiền, Thủy viện nhiều lư do chưa thể giải quyết hồ sơ. Tới năm 2021, các nạn nhân không đ̣i được lại nên tố cáo hành vi của người phụ nữ này với cơ quan điều tra.

Tại phiên ṭa hôm nay, nạn nhân cho biết người thân bị cáo đă bồi thường toàn bộ số tiền mà Thủy chiếm đoạt.