Log in

View Full Version : Nhật Bản quy định không nhất thiết phải đeo khẩu trang khi ra ngoài


Romano
05-11-2022, 10:25
Mặc dù số ca mắc Covid-19 vẫn ở mức vài chục nghìn ca mắc mới trong 1 ngày, nhưng do việc kiểm soát dịch, tình hình y tế không quá tải, nên Nhật Bản đang xem xét tiếp tục điều chỉnh việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch bao gồm cả việc đeo khẩu trang.
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Matsuno Hirokazu hôm nay khi đề cập tới việc đeo hay không đeo khẩu trang trong tình hình hiện tại khi ra ngoài đã khẳng định rằng nếu mọi người giữ khoảng cách cho phép khi ra ngoài thì không nhất thiết phải đeo khẩu trang. Bởi lẽ vào mùa Hè, khi nhiệt độ cao, rủi ro bị sốc nhiệt là khá cao, nên sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia và xét tình hình dịch bệnh hiện tại, có thể nới lỏng các yêu cầu về phòng dịch.

Tuy nhiên, ông Matsuno Hirokazu cũng cảnh báo rằng nếu mọi người không tuân thủ được việc giữ khoảng cách, hơn nữa lại nói chuyện với nhau nên tốt nhất vẫn cần đeo khẩu trang.

Trong khi đó, chính phủ cũng đang xem xét để đưa ra quyết định từ tháng sau sẽ cho phép tăng số lượng người nhập cảnh từ 10.000 người/ngày lên 20.000 người/ngày. Đây là việc cần thiết khi nhiều nước trên thế giới đã dần sống chung với dịch bệnh và bắt đầu đưa nhịp sống bình thường trở lại.v