Log in

View Full Version : Tổng thống Putin tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Ukraine


TinNhanh247
07-08-2022, 02:34
Hôm 7/7, Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán ḥa b́nh với Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cảnh báo việc cố gắng kéo dài xung đột đang diễn ra ở Ukraine sẽ chỉ khiến các cuộc đàm phán ḥa b́nh trở nên khó khăn hơn.

“Chúng tôi không từ chối đàm phán ḥa b́nh, nhưng những ai từ chối nên biết rằng họ càng chần chừ th́ đàm phán càng khó khăn hơn”, ông Putin nói, cảnh báo những quốc gia cho rằng Nga cạn kiệt nguồn lực khi xung đột kéo dài.

https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2022_07_08_83_431080 79/5786709f91dd788321cc .jpg

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

"Họ muốn Nga bị đánh bại trên chiến trường. Vậy tôi có thể nói ǵ? Chúng tôi thậm chí c̣n chưa thực sự bắt đầu bất cứ điều ǵ", ông Putin nhấn mạnh.

Ông Putin cũng nói rằng phương Tây dường như thực sự sẵn sàng “chiến đấu cho đến người Ukraine cuối cùng”. Theo lănh đạo Nga, điều này là “thảm kịch” với người dân Ukraine.

Tổng thống Putin chỉ trích NATO, nhấn mạnh những nỗ lực nhất quán của Nga nhằm tạo ra hệ thống an ninh quốc tế công bằng đă bị đe dọa.

“Các sáng kiến hợp tác pḥng thủ tên lửa đă bị từ chối. NATO đưa ra những cảnh báo không thể chấp nhận về việc mở rộng khối quân sự này", ông Putin cho hay.

Ông Putin thừa nhận nếu mục tiêu của phương Tây là kích động xung đột giữa Nga và Ukraine, rơ ràng là họ đă thành công trong việc đó. Tuy nhiên, ở cấp độ chiến lược, phương Tây đă thua khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine.

"Phương Tây phải nhận ra rằng họ đă thua ngay từ khi Nga bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, bởi v́ sự khởi đầu của hoạt động này cũng có nghĩa là bắt đầu quá tŕnh phá vỡ hoàn toàn trật tự thế giới do Mỹ dựng nên", ông Putin cho biết thêm.

Mới đây, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, lănh đạo phương Tây không quan tâm đến việc Nga và Ukraine đạt được ḥa b́nh thông qua đối thoại và đàm phán. Ông cho rằng Mỹ và các đồng minh vẫn quan tâm đến việc tiếp tục thúc đẩy xung đột ở Ukraine.

Moskva và Kiev bắt đầu các cuộc đàm phán ḥa b́nh chỉ 4 ngày sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2. Các bên đă tổ chức một số ṿng gặp mặt trực tiếp tại Belarus và sau đó tiếp tục các cuộc đàm phán trực tuyến. Vào cuối tháng 3, các phái đoàn từ Nga và Ukraine đă gặp lại nhau một lần nữa tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Thai Binh
07-08-2022, 11:53
Tổng thống Putin tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Ukraine

Nga rút quân về nước rồi đàm phán ḥa b́nh?