Log in

View Full Version : Bác sĩ nói về vết đạn trong ngực ông Abe


troopy
07-08-2022, 11:07
Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo được xác nhận qua đời chiều nay 8/7, sau khi bị bắn vào cổ và ngực khiến ông mất quá nhiều máu v́ một viên đạn găm sâu gần tim.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2079745&stc=1&d=1657278394
Cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo (Ảnh: AFP).

Tại cuộc họp báo chiều nay 8/7, các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Nara xác nhận cựu Thủ tướng Abe Shinzo qua đời lúc 17h03 theo giờ địa phương.

Các bác sĩ trực tiếp cấp cứu cho ông Abe cho hay, nguyên nhân khiến ông Abe tử vong là mất quá nhiều máu. Họ cho biết thêm, ông Abe bị một viên đạn găm sâu gần tim.

Tổng cộng 20 y bác sĩ tập trung cấp cứu cho ông Abe, nhưng các nỗ lực truyền máu, hồi sức tim phổi đều không có kết quả. Theo các bác sĩ, ông Abe đă không có dấu hiệu sinh tồn khi được đưa tới bệnh viện.

https://intermati.com/forum/attachment.php?attac hmentid=2079746&stc=1&d=1657278394
Bệnh viện Nara họp báo, xác nhận cựu Thủ tướng Abe Shinzo qua đời (Ảnh: Getty).

Ông Abe, 67 tuổi, là người giữ chức thủ tướng lâu đời nhất trong lịch sử Nhật Bản. Ông bất ngờ bị một người đàn ông tấn công từ phía sau. Cảnh sát đă bắt giữ nghi phạm là một người đàn ông 41 tuổi sống tại thành phố Nara, tỉnh Osaka, và thu giữ hung khí là một khẩu súng tự chế.

Theo truyền thông địa phương, nghi phạm vốn là một thành viên của Lực lượng Pḥng vệ Biển của Nhật Bản trong ṿng 3 năm đến năm 2005. Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai muốn ám sát ông Abe do không hài ḷng với cựu Thủ tướng.

Cảnh sát đang khám xét nơi ở của nghi phạm và lấy lời khai của những người liên quan. Một nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ tấn công cho biết, khi ông Abe đang phát biểu vận động chính trị trên đường phố Nara, nghi phạm đă tiếp cận ông. Nhân chứng đă nghe thấy ít nhất 2 tiếng nổ lớn như tiếng súng.

Sau tiếng nổ đầu tiên, ông Abe vẫn đứng ở vị trí phát biểu, tuy nhiên đến tiếng nổ thứ 2, ông ngă gục xuống với nhiều máu ở phần cổ và ngực. Theo cảnh sát, ông Abe bị bắn ở ngực và bên phải cổ, hai vết thương chỉ cách nhau 5cm.

VietBF©sưu tập

Thai Binh
07-08-2022, 11:37
Ông Shinzo Abe luôn là người có thái độ cứng rắn với Bắc Kinh.
Gần đây nhất, ông kêu gọi Mỹ và Nhật Bản không thể khoanh tay đứng nh́n nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan.