Log in

View Full Version : Sững sờ thấy mẹ chồng lúi húi trong nhà tắm vào lúc nửa đêm


PinaColada
07-09-2022, 00:49
Nửa đêm rón rén xuống bếp t́m đồ ăn, tôi sững sờ thấy mẹ chồng lúi húi trong nhà tắm. Nàng dâu kể, nửa đêm thấy nhà tắm vẫn sáng đèn, bên trong lại phát ra tiếng động, tôi ṭ ṃ không biết giờ này ai c̣n ở trong đó làm ǵ nên ra xem. Không ngờ, đó lại là mẹ chồng tôi.

Tôi và chồng quen nhau qua một người bạn, khi đó tôi 26 tuổi c̣n anh hơn tôi 8 tuổi. Cả hai đều cùng quê, đều là dân tỉnh lẻ ra thành phố học tập rồi định cư, kiếm việc làm ở đây. Có lẽ cùng cảnh nên chúng tôi nhanh chóng rung động trước đối phương rồi xác định mối quan hệ hẹn ḥ.

Yêu nhau được 6 tháng th́ chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Có người bảo tôi vội vàng quá, nhưng tôi và anh đều không c̣n nhỏ nữa, công việc cũng ổn định rồi, anh nhiều tuổi hơn tôi nên rất biết cách chăm sóc, chiều chuộng tôi.

Trong thời gian yêu đương, tôi c̣n về nhà anh vài lần, bố mẹ anh đều là người chất phác, hiền lành. Mỗi lần tôi về ông bà đều tiếp đón rất nồng nhiệt, chuẩn bị những món tôi thích ăn, khi chúng tôi lên thành phố làm việc mẹ anh c̣n hay dúi cho tôi một túi rau cỏ, cây trái trong vườn nhà. Tôi cảm kích lắm, bạn trai và nhà bạn trai tốt như vậy th́ tôi có lư do ǵ mà không cưới luôn chứ.

Sau khi kết hôn, với sự hỗ trợ của ông bà nội ngoại hai bên, chúng tôi gom góp tiền mua được một căn nhà mặt đất trên thành phố. Kết hôn được 1 tháng th́ tôi có thai, bố mẹ hai bên mừng lắm v́ họ đă mong cái ngày được bế ẵm cháu lâu lắm rồi.

Lúc mang bầu, tôi đă nghĩ sẽ sinh ở thành phố rồi về nhà bố mẹ ruột ở cữ, dẫu sao có mẹ đẻ chăm bẵm cũng tốt hơn mà, nhưng mẹ cũng có tuổi rồi nên tôi không muốn để bà đi lại vất vả. Không ngờ, mẹ chồng tôi lại gọi điện bảo bà sẽ thu xếp công việc ở quê để lên chăm sóc tôi. Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng tốt lắm nên tôi đồng ư ngay, mẹ lên chăm cho là quư, tôi mong c̣n không được th́ lư ǵ lại từ chối chứ.

Trước khi tôi sinh nửa tháng, mẹ chồng khăn gói từ quê lên thành phố. Mẹ c̣n mang theo cả gạo, rau quả từ quê lên cho vợ chồng chúng tôi. Đáng nói, bà c̣n chuẩn bị cả rượu nghệ, lá tắm,… mang lên cho tôi dùng sau sinh.

- Đều là rau sạch mẹ hái trong vườn đấy nhé. Rượu nghệ này để con dùng sau sinh, bôi lên người cho ấm người, đẹp da. C̣n lá tắm để hai mẹ con tắm sau khi sinh, mấy thứ này tốt lắm đấy nhé. Khoa học ǵ th́ khoa học nhưng mấy cái ông bà ta dạy từ xưa tốt th́ vẫn nên duy tŕ, áp dụng.

Ngày hôm sau mẹ chồng mang quần áo sơ sinh ra giặt hết một lượt rồi dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ tinh tươm.
Cơm nước mẹ cũng nấu, nói chung tôi chỉ ăn và nghỉ dưỡng sức, đợi đến ngày sinh con thôi.

Rồi cũng đến ngày tôi “vỡ chum”, tôi khó sinh nên phải sinh mổ. Mẹ ruột tôi sức khỏe không tốt nên không lên chăm tôi được, bên cạnh chỉ có chồng và mẹ chồng, nhưng chồng khá lóng ngóng do lần đầu được làm bố nên hầu như đều là mẹ chồng tôi làm hết.

Nằm viện 5 ngày th́ mẹ con tôi được về nhà, mẹ chồng không để tôi động tay động chân vào bất cứ việc ǵ ngoài cho con bú.
Cơm nước ngày ngoài 3 bữa chính c̣n có bữa phụ, nước tắm, nước lá xông cho tôi bà cũng tự tay đun nấu. Đêm mẹ chồng ngủ một pḥng, vợ chồng tôi cùng con ngủ một pḥng, nhưng đến đêm nghe tiếng cháu khóc, mẹ chồng tôi lại lục tục chạy sang dỗ cháu.

Hôm qua, 23 giờ tối rồi mà bụng tôi lại đói cồn cào không ngủ được. Tôi rón rén xuống bếp định kiếm ǵ ăn thêm. Khi thấy đèn nhà tắm c̣n sáng, bên trong c̣n phát ra tiếng động nhỏ, tôi ngạc nhiên lắm, không biết giờ này ai c̣n ở trong đó làm ǵ.

Tôi ra xem th́ bàng hoàng khi thấy mẹ chồng tôi. Bà đang lúi húi giặt chậu đồ của tôi và đồ bẩn của cháu. Tôi lên tiếng gọi mẹ. Bà quay ra, thấy tôi th́ vội vă hỏi tôi giờ này c̣n xuống nhà tắm để làm ǵ, phải nhanh lên pḥng với em bé.

Tôi thật thà kể chuyện đói bụng không ngủ được nên xuống bếp kiếm đồ ăn. Tôi cũng hỏi mẹ tại sao lại giặt giũ vào giờ này? Mẹ chồng tôi nói bà tranh thủ giặt trước để sáng sớm c̣n kịp đi chợ, nấu cơm và bế cháu cho tôi ăn sáng.

Thấy mẹ chồng chăm sóc ḿnh khổ cực, tôi áy náy và thương bà quá. Tôi thật hạnh phúc khi được mẹ chồng quan tâm chiều chuộng như thế. Nhưng bà cứ quần quật cả ngày thế này th́ tôi sợ khi tôi hết tháng ở cữ, bà lại ốm mất.

VietBF@ sưu tập