PDA

View Full Version : Nhân chứng kể phút đập cửa phát hiện 6 người chết ở B́nh Dương


TinNhanh247
07-24-2022, 18:56
Nghi gia đ́nh nạn nhân gặp chuyện không lành, 3 người đàn ông chia nhau đập cửa trước và cửa sau căn nhà ở B́nh Dương, qua đó phát hiện thi thể của 6 nạn nhân xấu số.

Hàng xe cứu thương chở thi thể các nạn nhân về nhà Hàng xe cứu thương chở thi thể 5 nạn nhân di chuyển về nhà trong sự chờ đón của thân nhân những người xấu số.

Là người trực tiếp đập cửa, ông G. (nhân chứng) chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc phát hiện thi thể người chết trong căn nhà của hàng xóm.

Ông G. cho biết sáng cùng ngày, họ không thấy gia đ́nh ông Phát (nạn nhân) mở cửa buôn bán như thường ngày. Tuy nhiên, họ cũng không nghĩ biến cố đă đến với gia đ́nh nạn nhân.

Đến gần trưa, người cháu của ông Phát không liên lạc được với người thân nên chạy đến nhà t́m. Nghi chuyện chẳng lành, người cháu cùng ông G. và một người khác dùng búa đập cửa.

Người cháu đập cửa kính phía trước, c̣n ông G. đập cửa sau. Một lúc sau, người cháu phá được cửa, chạy vào trong nhà để kiểm tra. Tuy nhiên, chỉ được vài bước, người này phải quay ngược ra kiếm khẩu trang đeo v́ mùi khí nồng nặc.

C̣n ông G. cũng phá được cửa phía sau. Lúc này, người hàng xóm phát hiện ông Phát nằm bất động ngay nhà vệ sinh, gần đó là máy phát điện.

“Lúc này, một cảnh sát có mặt yêu cầu mọi người không được vào trong hiện trường, sau đó báo cáo lại vụ việc lên cấp trên”, ông G. nhớ lại.

Ông G. cho biết chiều hôm qua, khu vực này mưa và bị cắt điện. Gia đ́nh ông Phát đă sử dụng máy phát điện để sinh hoạt và xảy ra vụ việc đau ḷng.

https://photo-baomoi.bmcdn.me/w700_r1/2022_07_24_119_43257 711/fee86b5bb3195a470308 .jpg

Nhiều người đau ḷng trước cái chết bất ngờ của 6 nạn nhân. Ảnh: Thiên Lâm.

Chiều cùng ngày, nhiều người dân tập trung trước hiện trường để hỏi thăm thông tin, chia buồn với thân nhân những người xấu số.

Bà L. (hàng xóm) cho biết vợ chồng ông Phát mua căn nhà này được khoảng 2 năm. Người vợ mở tiệm tóc, c̣n chồng làm cơ khí trong khu công nghiệp. “Vợ chồng hiền lành, chăm chú làm ăn, con cái ngoan ngoăn. Họ mới tới được vài năm, nhưng sống cởi mở với láng giềng. Giờ ra cớ sự này tôi rất đau ḷng”, bà L. chia sẻ.

Theo bà L., tất cả người này đều có quê ở miền Tây. Sau sự việc, người thân của họ dự tính sẽ đưa thi thể các nạn nhân về quê lo hậu sự.

Chiều 24/7, Công an tỉnh B́nh Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan đang phong tỏa hiện trường, điều tra vụ 6 người tử vong trong căn nhà ở phường Thới Ḥa, thị xă Bến Cát, tỉnh B́nh Dương.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó giám đốc Công an tỉnh B́nh Dương - thông tin ban đầu về nguyên nhân 6 người tử vong tại căn nhà ở thị xă Bến Cát.

“Lực lượng chức năng bước đầu nhận định những người trong nhà sử dụng máy phát điện đă tạo ra khí CO, trong khi căn nhà quá kín. Qua đó, cảnh sát nghi vấn các nạn nhân tử vong do ngộ độc khí”, đại tá Chính thông tin.

Danh tính 6 người tử vong gồm Lư Quốc Pháp (47 tuổi), Đỗ Thị Tặng (37 tuổi, vợ ông Pháp), Lư Bảo Khang (7 tuổi), Lư Quốc Thịnh (2 tuổi), Đỗ Nguyễn Mỹ Lâm (15 tuổi) và Huỳnh Thúy Duy (15 tuổi).